Chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hoạt động bình thường trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 1309/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cùng với người dân cả nước, người dân Bắc Giang đã nghiêm chỉnh chấp hành.

Qua khảo sát của Sở Công Thương tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường với đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân, đồng thời, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tại chợ Thương, chợ Cầu Chui và một số chợ truyền thống khác của thành phố Bắc Giang, lương thực, thực phẩm khô như gạo, lạc, đỗ xanh, măng khô, miến…dồi dào đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong thời gian dài với giá ổn định, giá gạo bắc thơm 17.000 đồng/kg; gạo tẻ thường từ 11.000 - 14.000 đồng/kg; thịt sấn mông, sấn vai 130.000 đồng/kg; cá trắm, cá chép 70.000 đồng/kg..., rau xanh, củ quả các loại tương đối đầy đủ với giá cả tương đối ổn định (tăng nhẹ so với trước khi có Chỉ thị).

Tại siêu thị Big C, siêu thị Co.opmart các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đa dạng, phong phú, một số mặt hàng như gạo, thịt, mỳ tôm, dầu ăn…dồi dào trên các kệ hàng với số lượng lớn, giá cả ổn định, một số thực phẩm rau xanh, trái cây giá cả thấp hơn từ 5-10% so với chợ truyền thống.

 

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed HAO.jpg

Các cửa hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng vẫn mở cửa hàng ngày sẵn sàng phục vụ nhu cầu của nhân dân, đặc biệt giá các mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng giảm mạnh sẽ giúp các hộ dân tiết kiệm đáng kể chi phí tiêu dùng.

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh nhóm mặt hàng thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, giá cả các mặt hàng ổn định và Sở Công Thương đã có kế hoạch dự trữ, bảo đảm nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu từ trước khi có Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nên người tiêu dùng cũng đã hạn chế ra ngoài nên lượng người tham gia mua bán hàng hóa tại hệ thống các siêu thị, chợ, cửa hàng bán lẻ nhu yếu phẩm tương đối thưa thớt.

Người dân cần bình tĩnh thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý để đảm bảo hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19./.

                                                                                                                                        THÂN HÀO - VPS

 

Tin liên quan