Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận đề nghị hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản

1) Tỉnh Hưng Yên

Ngày 10/8/2021, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên ban hành công văn số 1341/SCT-QLTM về việc hỗ trợ tiêu thụ nhãn Hưng Yên.

Theo đó, năm 2021, tỉnh Hưng Yên có 4.500 ha trồng Nhãn, sản lượng dự kiến đạt 50.000 – 55.000 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 10. Sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường trong nước và một số thị trường nước ngoài như: Mỹ, Singapo, Trung Quốc, Hồng Kong…

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ sản phẩm. Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên đề nghị Sở Công Thương, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội phụ nữ, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố tạo điều kiện hỗ trợ tiêu thụ và kết nối đến các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, nhà phân phối, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của địa phương để kết nối tiêu thụ sản phẩm quả Nhãn tươi và các sản phẩm chế biến từ Nhãn Hưng Yên.

Mọi chị tiết liên hệ: Ông Vũ Cảnh Hưng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; điện thoại: 0979.811.768 hoặc bà Lê Thị Thu Hương, Phó trưởng phòng Quản lý thương mại; điện thoại: 0904.203.027

2) Tỉnh Bình Thuận

Ngày 19/8/2021, Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận ban hành công văn số 2063/SCT-QLTM về việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm khoai môn, củ sắn của nông dân huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Theo công văn, hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Linh một số sản phẩm nông sản đang và chuẩn bị thu hoạch vào vụ gặp khó khăn trong tiêu thụ; như: Khoai môn: Tổng diện tích thu hoạch từ tháng 8 - 9/2021 đạt khoảng 76 ha, sản lượng 1.175 tấn; Củ sắn: Tổng diện tích thu hoạch từ tháng 8 - 9/2021 đạt khoảng 15 ha, sản lượng 750 tấn. Tuy nhiên, hiện nay, trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang càng ngày phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Bình Thuận, trong đó có sản phẩm khoai môn, củ sắn hiện đang vào vụ thu hoạch đang gặp rất nhiều khó khăn trong đầu ra tiêu thụ. Để kịp thời hỗ trợ ổn định đầu ra cho sản phẩm khoai môn, củ sắn của huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đang vào thời điểm thu hoạch, Sở Công Thương Bình Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm khoai môn, củ sắn của nông dân huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương Bình Thuận rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sản phẩm khoai môn, củ sắn của huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận được tiêu thụ kịp thời, ổn định đầu ra.

Quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị quý cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp phản hồi về Sở Công Thương Bình Thuận, điện thoại liên hệ: 02523827329 - 0901231043 (ông Trần Văn Khanh - Trưởng phòng Quản lý Thương mại)./.