Bắc Giang: Nghề sản xuất đồ gỗ nội thất được quan tâm hỗ trợ phát triển

Từ xa xưa, trong kiến trúc chung của người Việt Nam, gỗ và các nội thất có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên vẫn được sử dụng để xây dựng nhà cửa, các công trình tín ngưỡng như nhà thờ họ, chùa… các đồ gỗ mỹ nghệ trở nên quen thuộc với đời sống thường ngày của chúng ta. Đồ gỗ từ lâu đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, việc trang trí nhà cửa, vật dụng bằng đồ gỗ tạo cảm nên giác vững chắc và thư thái. Vì thế từ lâu đồ gỗ mỹ nghệ như đại diện cho tinh hoa của người Việt.

Ngày nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường cộng với sự du nhập của nhiều nền văn hoá lai căng dẫn đến tư duy và tính thẩm mỹ của con người cũng có sự thay đổi để phù hợp với thời đại. Vì thế, đồ gỗ mỹ nghệ có nguồn gốc tự nhiên đã bị chiếm chỗ một phần, không còn vị trí độc tôn trong nhu cầu thị hiếu của người Việt như trước kia. Mặt khác, nguồn nguyên liệu tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, giá thành cao dần không còn phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Do đó, sản phẩm đồ gỗ nội thất công nghiệp dần thay thế và đang là xu hướng phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Với những ưu điểm nổi bật như: Thanh lịch, thân thiện với môi trường, sang trọng, dễ dàng vệ sinh, không lỗi mốt, đa tính năng, có giá trị lớn, dễ đánh bóng làm mới, phù hợp với mọi vị trí trong nhà, luôn tạo sự ấm áp, an toàn với sức khỏe, bền bỉ với thời gian.

Description: C:\Users\pc\Desktop\bài viết\z2254462594675_a4580f77bd592e2446d4b3b3572bfebb.jpg

                       Máy móc được hỗ trợ tại Công ty TNHH Nội thất và Xây dựng VIET HOME

Hiểu được sâu sắc vấn đề trên, là một đơn vị còn non trẻ trên địa bàn thành phố Bắc Giang Công ty TNHH Nội thất và Xây dựng VIET HOME đã nghiên cứu thị trường và nhận thấy được tiềm năng phát triển, nên mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất. Do mới được được thành lập và đang trong quá trình tái đầu tư nên rất cần vốn để sản xuất, Công ty đã làm đơn đề nghị và được Chủ tich UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ tại quyết định số 457/QĐ-UBND số tiền là 300triệu đồng.

Ngày 16/12/2020 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với phòng quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), Phòng Kinh tế thành phố tổ chức nghiệm thu đề án của Công ty. Máy móc thiết bị được đầu tư là 01 máy CNC (xuất xứ Trung Quốc, mới 100%) với chức năng điều khiển đa năng, hiện đại phục vụ trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất. Với máy móc mới được đầu tư năng suất lao động tại công ty tăng gấp ba lần, giảm được ba nhân công đứng máy so với trươc kia, hiệu quả kinh tế tăng rõ rệt.

Description: C:\Users\pc\Desktop\bài viết\z2261079144991_7c92734c9ccc22e52bcb80b54313b6f1.jpg

                        Quá trình sản xuất tại Công ty TNHH Nội thất và Xây dựng VIET HOME

Thay mặt công ty Giám đốc Vũ Anh Tuấn cảm ơn Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước trong lúc đang khó khăn, mặc dù chỉ là động viên khuyến khích một phần nhỏ so với số vốn mà doanh nghiệp đã bỏ ra nhưng sẽ tiếp thêm động lực để công ty phấn đấu, đồng thời ông Tuấn cũng hy vọng đây sẽ là mô hình điểm để một số cơ sở địa phương khác học hỏi kinh nghiệm.

Description: C:\Users\pc\Desktop\bài viết\z2261079140181_14644d60de3bcf5a214c1304c50b65ea.jpg

                                       Sản phẩm hoàn thiện đóng gói đưa đến nơi lắp ráp

Là một đơn vị nhà nước quản lý về khuyến công trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, với mục tiêu là động viên và huy động các nguồn lực trong nước và ngoài nước tham gia, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện có hiệu quả lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế. Vì thế, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang luôn luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất trong tỉnh muốn tìm hiểu các chủ trương, chính sách của nhà nước về hoạt động khuyến công, với mong muốn hỗ trợ kịp thời, đúng chỗ, đúng lúc, đúng thời điểm nhằm tạo động lực để các đơn vị phấn đấu phát triển đi lên để đóng góp một phần vào bức tranh kinh tế xã hội toàn tỉnh./.

                                                                                                                                         Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan