Bắc Giang: Nghiệm thu đề án khuyến công tỉnh năm 2020

Sáng ngày 21/7/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương Bắc Giang, phòng kinh tế thành phố Bắc Giang, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công tỉnh được hỗ trợ năm 2020.

Tại huyện Lạng Giang, đề án được hỗ trợ là “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị trong sơ chế dược liệu” của Công ty TNHH nấm dược liệu ADENCO (Xã Dương Đức, huyện Lạng Giang); đây là một đơn vị mới thành lập nhưng đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất. Trong quá trình triển khai, biết có sự động viên khuyến khích của nhà nước đơn vị đã làm đơn đề nghị và được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ  100 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh.

z1986505719356_39bab9d6ed7811a2fb96b04729c5c2aa_1.jpg

Máy móc, thiết bị được hỗ trợ tại Công ty TNHH nấm dược liệu ADENCO

Thực hiện đề án, công ty đã đầu tư 01máy sấy dược liệu đông trùng hạ thảo trong sơ chế dược liệu do Mỹ chế tạo sản xuất (mới 100%) tổng kinh phí đầu tư là 220 triệu đồng, đây là công nghệ sấy tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp sản phẩm sấy giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị, dược tính, tăng giá trị thẩm mỹ, giá trị sản phẩm. Qua đó, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại thành phố Bắc Giang, Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt áp lực Hòa Phát (phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang) được phê duyệt hỗ trợ kinh phí 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh cho đề án “Đầu tư ứng máy móc, thiết bị trong sản xuất cơ khí”. Công ty đã đầu tư  01 máy cắt CNC PLASMA/GAS trong sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ công nghiệp, nông nghiệp do Trung Quốc chế tạo sản xuất (mới 100%), tổng kinh phí đầu tư là 610 triệu đồng.

Untitled_5.png

Máy móc, thiết bị được hỗ trợ tại Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt áp lực Hòa Phát

Việc đầu ứng dụng máy móc mới, tiên tiến hiện đại trong sản xuất đã giúp Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt áp lực Hòa Phát mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tạo ra những sản phẩm tinh tế, độ chính xác cao,chất lượng tốt; đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Các đề án được tổ chức triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công./.

Hoàng Thị Thu – Trung tâm KC&XTTM