Điều lệ bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021

Ngày 18/3/2021, Hội nông dân tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Điều lệ tham gia Chương trình bình chọn “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” lần thứ III năm 2021.

Theo đó, đối tượng tham gia xét tặng “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” lần thứ III năm 2021 là các doanh nghiệp, hợp tác xã, các thành phần kinh tế, hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh tại tỉnh Bắc Giang.

Các sản phẩm xét tôn vinh phải là sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp thô, sản phẩm nông nghiệp qua chế biến và các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Thuộc các nhóm sản phẩm nông nghiệp như: Nhóm trồng trọt (cây lương thực, thực phẩm, cây công nghiệp, cây ăn quả); Nhóm chăn nuôi gia súc, gia cầm; Nhóm nuôi trồng thủy sản; Nhóm các sản phẩm chế biến và một số sản phẩm phục vụ nông nghiệp (100% sản xuất trong tỉnh) được người nông dân tin dùng như: Phân bón, thức ăn chăn nuôi, máy nông nghiệp...

Tiêu chí tham gia bình chọn là những sản phẩm chiếm tỷ lệ thị phần lớn trên thị trường của tỉnh và trong nước; sản phẩm có tính xã hội và chất lượng cao; giá cả sản phẩm có tính cạnh tranh; sản phẩm mới, có bao bì, tem nhãn, tem truy xuất nguồn gốc; sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, thân thiện với môi trường; sản phẩm đạt các chứng nhận về an toàn thực phẩm, chứng nhận nhãn hiệu, chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, chứng nhận sản phẩm OCOP, chứng nhận các giải thưởng cấp tỉnh trở lên....; kênh phân phối và hậu mãi tốt.

Sản phẩm tham gia bình chọn thỏa mãn điều kiện như: Không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng, vệ sinh an toàn lao động và thực phẩm, không phải là hàng giả, hàng nhái, hàng chưa đem ra trao đổi trên thị trường.

Thời gian bình sản phẩm tham gia xét tặng “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” lần thứ III năm 2021 bắt đầu từ tháng 6/2021.  Thời gian kết thúc nhận hồ sơ đăng ký của các địa phương, đơn vị vào ngày 10/8/2021.

Kết quả bình chọn sẽ được Ban Tổ chức công bố trong buổi lễ Tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021 dự kiến vào ngày 14/10/2021. Đây là Chương trình nhằm quảng bá và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển, mở rộng sản xuất./.

                                                                                                                       Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan