Hội nghị chuyên đề:“Cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội và thách thức của thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Sáng ngày 17/9, tại Hội trường tầng 1, nhà A, trụ Sở Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Giang chủ trì tổ chức hội nghị chuyên đề: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội và thách thức của thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2020

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy các cơ quan tỉnh; Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bắc Giang và 150 học viên là các đoàn viên thanh niên các cơ sở trực thuộc đoàn các cơ quan tỉnh.

IMG_0165.JPG

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe Diễn giả Nguyễn Huy Du - Chuyên gia công nghệ thông tin, doanh nhân, nhà sáng chế đèn thông minh 4.0, người sáng lập mạng xã hội dayhoc.net  chia sẻ nội dung cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội thách thức của thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông khẳng định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang “gõ cửa” từng nhà, từng doanh nghiệp. Mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi không thể xem đó là chuyện không liên quan đến mình. Việc tìm hiểu, tiếp cận và tiến tới vận dụng sáng tạo những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 là sự lựa chọn tối ưu để tồn tại và phát triển của những người trẻ tuổi trong thời đạo ngày nay. Với những người đang nuôi giấc mơ khởi nghiệp, việc tiếp cận càng trở nên tối quan trọng nhằm định hướng lĩnh vực kinh doanh của mình.

Kết thúc buổi hội nghị, các cán bộ đoàn viên thanh niên đã cơ bản nhận thức về cuộc cách mạng 4.0; từ đó hiểu rõ hơn về cách mạng công nghiệp 4.0  là cơ hội rất to lớn để các ý tưởng sáng tạo trẻ của thanh niên trở thành hiện thực, tạo bước đột phá trong công cuộc chinh phục sự nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà ngày một khởi sắc./.

                                                                                                                                                 HUYỀN TRANG - TTKC

Tin liên quan