Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã ngành Công Thương năm 2019

Sáng 29/10/2019 tại thành phố Bắc Giang, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) đã tổ chức khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã ngành Công Thương năm 2019.

Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Dương Quốc Trịnh, Phó cục trưởng Cục Công Thương địa phương, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang, cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, giáo viên và 100 học viên của 02 lớp học đại diện cho các Hợp tác xã trong tỉnh.

1_58.jpg

                                                                                       Quang cảnh buổi khai giảng

Nội dung của lớp bồi dưỡng gồm:

- Giới thiệu tổng quan các vấn đề cơ bản Luật Hợp tác xã năm 2012.

- Kiến thức, kỹ năng quản lý và định hướng, chính sách của Nhà nước đối với Hợp tác xã nói chung và Hợp tác xã ngành Công Thương nói riêng.

- Kiến thức cơ bản về xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đối với Hợp tác xã ngành Công Thương trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

- Vấn đề thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với hàng hóa của các Hợp tác xã ngành Công Thương.

- Chủ trương, chính sách chuyển đổi ban quản lý chợ, tổ quản lý chợ sang Hợp tác xã/doanh nghiệp quản lý chợ.

- Kiến thức tổng quan về thực trạng, xu hướng phát triển của thị trường hàng hóa nói chung, hàng nông sản nói riêng (trong nước và thế giới) trong thời gian tới và một số nét khái quát mở cửa dịch vụ phân phối cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

- Phổ biến kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh của Hợp tác xã thành công tại địa phương tổ chức lớp học.

2_26.jpg

                                                               Giảng viên và học viên thảo luận tại lớp học

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Quốc Trịnh, Phó cục trưởng Cục Công Thương địa phương cho biết: Trong những năm qua Bộ Công Thương đã hỗ trợ cho các Hợp tác xã ứng dụng máy móc tiên tiến và sản xuất, tham gia hội chợ, hỗ trợ các đội ngũ lao động làm việc trong các Hợp tác xã. Trong năm 2018, Bộ đã tổ chức bình chọn, cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 29 Hợp tác xã. Để đảm bảo đẩy mạnh sự phát triển của các Hợp tác xã ngành công thương, đồng hành giúp các Hợp tác xã làm ăn có hiệu quả, bền vững thì những cán bộ chủ chốt của Hợp tác xã đóng vai trò rất quan trọng. Ông hy vọng lớp bồi dưỡng này có thể giúp được các học viên có thêm kỹ năng quản lý Hợp tác xã trong quá trình phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu./.

                                                                                                                                    Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan