Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bắc Giang

Chăn nuôi là ngành sản xuất nông nghiệp mang tính truyền thống và tồn tại rất lâu đời ở nước ta. Trong đó, tỉnh Bắc Giang là một địa phương có vị trí địa lý thuận lợi nên có thế mạnh để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản... dự kiến đến năm 2020, tổng đàn lợn của tỉnh đạt 1,3 triệu con, đàn gia cầm 18 triệu con, đàn gà 15,5 triệu con… nên nhu cầu về nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi là rất lớn.

1_4.JPG

                                                                       Cắt băng khai trương nhà máy

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO đã mạnh dạn đầu tư dự án “Xây dựng xưởng sản xuất, chế biến nông sản, thức ăn chăn nuôi” với mục tiêu là phát triển sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong nước và định hướng xuất khẩu. Dự án của Công ty được UBND tỉnh Bắc Giang cho phép thực hiện tại xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; diện tích sử dụng: 12.319,3m2; vốn đăng ký: 41.970 triệu đồng. Đến nay, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị... theo yêu cầu của dự án đề ra, kinh phí thực hiện khoảng hơn 10 tỷ đồng.

IMG_0027.JPG

                                                                                    Toàn cảnh buổi lễ

Qua khảo sát, thấy được mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Lạng Giang; bên cạnh đó, Công ty mới được thành lập nên rất cần sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước. Do vậy, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đã xây dựng đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi” để tổ chức trình diễn kỹ thuật, giới thiệu sản phẩm mới trên địa bàn cấp huyện và được Bộ Trưởng Bộ Công phê duyệt hỗ trợ kinh một phần từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2019.

2_0.JPG

                   Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tặng hoa chúc mừng Công ty

Ngày 05/12/2019 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạng Giang, UBND xã Nghĩa Hưng, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO tổ chức khai trương Nhà máy FAGO và hội thảo giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi.

3.JPG

Các đại biểu thăm quan nhà máy

Tham dự buổi lễ có trên 300 khách mời là các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Sở Công Thương Bắc Giang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; đại diện các sở, ban ngành trong trong tỉnh; đại diện các Trung tâm Khuyến công các tỉnh như: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái nguyên…; cùng toàn thể các khách mời là những bạn hàng, đại lý và các phóng viên báo đài đưa tin về sự kiện.

Mục tiêu của đề án: Đầu tư mới xưởng sản xuất, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại vào trong sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm tạo ra sản phẩm thức ăn chăn nuôi đáp ứng được các quy định của pháp luật về lưu thông trên thị trường và định hướng xuất khẩu; Góp phần làm hạ giá thành sản phẩm thức ăn chăn nuôi trên thị trường hiện nay; Trình diễn, giới thiệu sản phẩm mới (sản phẩm cám viên) trên địa bàn cấp huyện để các tổ chức, cá nhân khác trong và ngoài tỉnh học tập, áp dụng.

4_0.JPG                                                           

                                    Các công nhân đang hoàn thiện một khâu trong quá trình sản xuất

Mang lại hiệu quả kinh tế xã hội như: Giải quyết việc làm tại địa phương, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương;  Nâng cao năng lực cạnh tranh về giá cả và chất lượng sản phẩm so với hàng thức ăn chăn nuôi gia súc nhập khẩu, giúp nhà nông có thể tiếp cận các sản phẩm chăn nuôi có giá thành phù hợp, chất lượng cao và ổn định; Sử dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương nên qua đó sẽ giúp người nông dân có thể ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Hy vọng với đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thức ăn chăn nuôi ở trên” sẽ góp phần vào mục tiêu xây dựng huyện Lạng Giang đến năm 2020 đạt chuẩn nông thôn mới gắn với đô thị hóa./.

                                                                                                                                         Trung tâm KC&XTTM

 

 

 

 

Tin liên quan