Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị trong chế biến nông sản”

Bắc Giang là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc có nhiều điều kiện để phát triển ngành chế biến nông - lâm sản, đặc biệt là ngành chế biến nông sản thời gian vừa qua được tỉnh đặc biệt quan tâm hỗ trợ phát triển. Nắm bắt được cơ hội đó,  Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt Văn Anh là đơn vị còn non trẻ mới được thành lập đã mạnh dạn đầu tư mới dây chuyền máy móc chế biến các loại nông sản như: Hành, tỏi, ớt… đạt tiêu chuẩn tham gia vào các chuỗi sản xuất mỳ ăn liền trong nước và xuất khẩu. Sau khi tìm hiểu chính sách về khuyến công, biết được trong đó có nội dung hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị trong chế biến nông sản, Công ty  đã lập hồ sơ đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ cho nội dung trên của đơn vị.

Untitled2_0.png

 Máy móc được hỗ trợ tại Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt Văn Anh (phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang)

Đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị trong chế biến nông sản” của Công ty TNHH một thành viên cơ nhiệt Văn Anh được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 457/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2020, tổng số tiền hỗ trợ là 220 triệu đồng; mục tiêu của đề án là đầu tư 01 lò hơi trong chế biến nông sản ( máy mới 100%, xuất xứ: Việt Nam), công suất 1500k/giờ.

Ngày 21/7/2020 vừa qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương, phòng kinh tế thành phố Bắc Giang, đã tổ chức nghiệm thu đề án. Ông Nguyễn Văn Anh - Giám đốc công ty cho biết: Đề án được triển khai sẽ có tác dụng tạo hạt nhân nhằm nhân rộng, lan toả ra các cơ sở sản xuất chế biến nông sản của những địa phương khác. Mặt khác, còn tăng thêm thu nhập, tạo thêm việc làm mới cho lao động nông thôn. Góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Untitled3.png

Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn nhỏ và vừa. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang luôn luôn đồng hành sát cánh, động viên khuyến khích bà con phấn đấu phát triển để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho đơn vị, góp phần tô đẹp thêm vào bức tranh tổng thể  kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.  

                                                                                                                                                      Trung tâm KC&XTTM

 

 

 

 

Tin liên quan