Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực vào thị trường Singapore

Sáng ngày 29/5/2020 Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Thương vụ Việt Nam tại Singapore tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực tỉnh Bắc Giang vào thị trường Singapore.

Tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bắc Giang đại diện là ông Trần Quang Tấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; tại điểm cầu Cục xúc tiến thương mại (XTTM) là ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng; tại Singapore có bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại chủ trì; cùng gần 90 điểm cầu khác tại Việt Nam và Singapore tham dự thu hút hàng nghìn người tham gia là các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng thu mua, chế biến và tiêu thụ nông sản.

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 5\singapore\Untitled2.jpg

                                                           Điểm cầu tại Cục xúc tiến thương mại

Phát biểu tại khai mạc hội nghị, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM cho biết, Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc nhóm năng động bậc nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có vai trò quan trọng trong hợp tác thương mại với Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung từ thị trường Trung Quốc bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 Việt Nam được coi là một trong những thị trường trọng tâm giúp nước này bù đắp sự thiếu hụt hàng hóa, nhất là các sản phẩm về nông sản, thủy sản, thực phẩm và xây dựng. Vì vậy, hội nghị giao thương trực tuyến này sẽ góp phần cùng giúp doanh nghiệp hai nước vượt qua thời kỳ khó khăn và đóng góp vào sự phát triển quan hệ thương mại bền vững Việt Nam – Singapore.

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 5\singapore\Untitled4.png

                      Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Về phía tỉnh Bắc Giang, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương đã giới thiệu tại hội nghị về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và các sản phẩm nông sản chủ lực nói chung. Đặc biêt là sản phẩm vải thiều nói riêng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Quả vải thiều của Bắc Giang được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, cấp mã vùng trồng và xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và tin dùng. Trong năm 2020 này, chất lượng quả vải thiều tiếp tục được nâng lên, hình thành vùng sản xuất vải thiều phục vụ xuất khẩu vào Nhật Bản… Theo đó, tỉnh Bắc Giang sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các đầu mối nhập khẩu vải thiều và các nông sản khác của Singapore, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi và đáp ứng đủ số lượng các sản phẩm xuất khẩu.

         Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 5\singapore\Untitled.jpg

Ông Trần Quang Tấn cam kết rằng, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, thương nhân đến giám sát thu mua, tiêu thụ vải thiều, nhất là các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, thương nhân nước ngoài; tuyệt đối không để xảy ra sự cố về thủ tục hành chính ảnh hưởng đến tiêu thụ vải thiều; chuẩn bị các phương án tốt nhất để bảo đảm an ninh chính trị, an toàn xã hội, an toàn giao thông, làm tốt công tác quản lý thị trường, chống gian lận thương mại…

Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối để đưa quả vải thiều của Bắc Giang vào thị trường Singapore, ngoài ra còn mục tiêu xa hơn là chắp cánh cho các nông sản chủ lực khác của tỉnh có cơ hội xuất khẩu vào quốc đảo sư tử này./.

                                                                                                                                          Trung tâm KC&XTTM