Khai trương sàn giao dịch trực tuyến vải thiều Bắc Giang

Với mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid - 19, đối với các thị trường trong nước và quốc tế, ngày 6/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến quốc tế xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 với điểm cầu chính tại Bắc Giang và 61 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước cùng 4 điểm cầu thuộc các tỉnh của Trung Quốc. Nhân dịp này, khai trương Sàn giao dịch trực tuyến vải thiều Bắc Giang.

Untitled_4.png

                                          Các đại biểu bấm nút khai trương Sàn giao dịch trực tuyến vải thiều

Theo các ý kiến tại Hội nghị, vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ rất tốt tại thị trường truyền thống đó là các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Quyến. Hiện nay thương hiệu vải Bắc Giang đã vô cùng nổi tiếng trên đất Trung Quốc. Vải Bắc Giang rất được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng bởi quả to, cùi dày, hạt nhỏ.

3ef31f8f13fdeea3b7ec.jpg

                                Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Trong bài phát biểu chiêu thương của mình tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn cho biết, hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước đăng ký thu mua và xuất khẩu vải thiều của Bắc Giang với các thủ tục giao thương diễn ra thuận lợi. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều".

7ee801b80ccaf194a8db.jpg

                                                                        Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao việc tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tích cực, hiệu quả với Bộ Công Thương và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị. “Có thể nói, Bắc Giang là địa phương tiên phong của Việt Nam đã rất năng động tổ chức Hội nghị quốc tế quy mô lớn này với sự tư vấn kỹ thuật của Bộ Công Thương theo phương thức tiếp cận mới (vừa trực tiếp vừa trực tuyến), ứng phó nhanh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và phù hợp với xu thế thời đại 4.0. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện các hoạt động xúc tiến tiêu thụ quả vải ở thị trường xuất khẩu thông qua các hình thức kết nối giao thương trực tuyến như kết nối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc, quảng bá trực tuyến tới các đầu mối mua hàng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với việc khai trương Sàn giao dịch trực tuyến vải thiều, Bắc Giang kỳ vọng được đón tiếp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp và thương nhân trong nước và nước ngoài đến tham quan, khảo sát, sớm ký kết hợp đồng chính thức với các hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn tỉnh để ổn định trong thu mua, tiêu thụ vải thiều./.

                                                                                                                                               Trung tâm KC&XTTM