Bắc Giang: Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều

Ngày 11/6, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Thông cáo báo chí về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang (tính đến ngày 11/6/2020). Nội dung như sau:

Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 với 62 điểm cầu trong nước và 04 điểm cầu quốc tế đã thành công tốt đẹp; tỉnh Bắc Giang đã nhận được quan tâm của trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc), các doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh nông sản nói chung và vải thiều nói riêng. Đặc biệt tỉnh Bắc Giang được tỉnh Vân Nam đánh giá cao sự sáng tạo, linh hoạt về tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại trong bối cảnh khó khăn hiện nay, cho rằng thành công của Hội nghị có tác dụng dẫn dắt và hình mẫu để tỉnh Vân Nam và Bắc Giang triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp trong thời gian tới, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Vân Nam - Bắc Giang nói chung và tiêu thụ vải thiều nói riêng. 

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong cả nước; Chính phủ nhân dân tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc); Sở Thương mại tỉnh Vân Nam, Quảng Tây; Chính quyền nhân dân và các cơ quan chức năng thị Bằng Tường, Quảng Tây và huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam; Cảm ơn sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước đã thường xuyên, kịp thời thông tin, quảng bá toàn diện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung, về thương hiệu quả vải thiều Bắc Giang nói riêng. Với sự quan tâm, đồng hành rất trách nhiệm của các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, hứa hẹn một mùa thu hoạch vải thiều của bà con nông dân Bắc Giang thuận lợi, được mùa, được giá.

Hiện nay, vải thiều sớm của tỉnh Bắc Giang đã được tiêu thụ hết. Vải thiều chính vụ đã bắt đầu vào thu hoạch, hiện đang được tiêu thụ thuận lợi cả ở thị trường trong và ngoài nước theo đúng kịch bản mà tỉnh Bắc Giang đã xây dựng từ đầu năm; giá vải thiều sau Hội nghị cao nhất 40.000 - 45.000 đồng/kg; bình quân giá vải thiều cao hơn từ 7.000 - 8.000 đồng/kg so với đầu vụ. Vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rất sôi động, với trên 300 điểm cân; dự kiến giá vải trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

UBND tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn trong cả nước; chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc); sự chung sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước; sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương nhằm giúp cho nông sản của tỉnh Bắc Giang nói chung, vải thiều nói riêng tiêu thụ thuận lợi, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người nông dân./.