KẾT QUẢ CÔNG TÁC XTTM THÁNG 6 NĂM 2020

Thực hiện Quyết định số 458/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang năm 2020. Trong tháng 6/2020, Trung tâm Khuyến công và XTTM Bắc Giang đã triển khai và hoàn thành được rất nhiều nội dung, chương trình. Trong đó nổi bật là các nội dung:

 Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Giang tổ chức sản xuất và phát sóng Tạp chí XTTM số 06/2020

 Duy trì cập nhật thông tin về sản phẩm, hàng hoá của các doanh nghiệp trong tỉnh trên Sàn giao dịch TMĐT trực tuyến (san24h.vn).

 Phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Lục Ngạn: Rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc và các quốc gia khác xin phép Thủ tướng Chính phủ cho nhập cảnh vào tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu thông tin và thu mua vải thiều.

 Phối hợp với các cơ quan Trung ương (Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT….); UBND các tỉnh, thành phố; Sở Công thương các tỉnh, thành phố; các cơ quan tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn, UBND huyện Tân Yên, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Tập đoàn VNPT… tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 với chính quyền tỉnh Vân Nam, tỉnh Quảng Tây và các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc.

 Phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn và các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều ở thị trường trong nước (Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…); Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang tới các cơ quan Trung ương và một số tỉnh, thành phố.

Trên cơ sở kết quả đã triển khai, hoàn thành của tháng 6 và kế hoạch năm 2020. Trung tâm xây dựng nhiệm vụ tháng 7/2020 gồm:

 Tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Giang tổ chức sản xuất và phát sóng Tạp chí XTTM số 07/2020.

 Tiếp tục duy trì cập nhật thông tin về hàng hoá của các doanh nghiệp trong tỉnh trên Sàn giao dịch TMĐT trực tuyến (san24h.vn).

 Tiếp tục tổ chức thường trực nắm bắt tỉnh hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2020 báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Công Thương theo quy định.

 Phối hợp với Cục Thống kê tỉnh Bắc Giang tổ chức triển khai kế hoạch thống kê vải thiều xuất khẩu qua đường tiểu ngạch năm 2020.

- Phối hợp với các doanh nghiệp, các cơ quan liên quan và các tỉnh, thành phố bạn tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều ở thị trường trong nước năm 2020.

 Xây dựng Kế hoạch tổ chức 2 gian hàng triển lãm của tỉnh tham gia trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo 2020 tại Hà Nội.

 Tổ chức hỗ trợ cho doanh nghiệp của tỉnh tham gia trư­ng bày triển lãm hàng hóa tại các hội chợ triển lãm trong nước tổ chức.

 Triển khai thực hiện các Đề án XTTM đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

 

                                                                                                                     N.K.N - PHÒNG XTTM