Hội thảo tư vấn, huấn luyện xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc

Ngày 8/7, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức tại tỉnh Sơn La về chương trình tư vấn, huấn luyện xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc. Dự khóa tư vấn có đại diện các sở, ngành liên quan và trên 100 doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn Sơn La và các tỉnh bạn.

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Pictures\z1963918900036_7aafb747150fc01de10b7c50f1978e56.jpg

               Khóa huấn luyện Tư vấn xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc

Tại khóa tư vấn, huấn luyện, các doanh nghiệp, HTX được các chuyên gia của Cục Xúc tiến thương mại hướng dẫn quy định, quy trình, thủ tục phải thực hiện khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc như: Quy định, tiêu chí về xuất xứ mặt hàng nông sản, trái cây xuất khẩu; ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong sản xuất, kinh doanh; các dịch vụ truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp; các biện pháp vệ sinh, kiểm dịch thực vật và chứng chỉ cần thiết; nâng cao năng lực thiết kế bao bì, nhãn mác…

Chương trình huấn luyện hướng dẫn thực hành cho cán bộ Trung tâm cùng với đại diện các doanh nghệp lên chương trình, kế hoạch phát triển xuất khẩu để Ban quản lý Chương trình chỉnh sửa, bổ sung & hoàn thiện.

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Pictures\z1964190341436_069828c317fd7d6d2f840bfd27d91bc9.jpg
                       Đoàn doanh nghiệp, HTX của tỉnh Bắc Giang tham gia huấn luyện xuất khẩu nông sản.

Qua đây các chuyên gia của cục tư vấn, huấn luyện, các doanh nghiệp, HTX sẽ nắm bắt và xây dựng kế hoạch xuất khẩu phù hợp, đáp ứng yêu cầu thị trường của nước nhập khẩu. Đồng thời, là cơ hội thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, HTX các tỉnh được trang bị và cập nhật những thông tin hữu ích phục vụ việc tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm hàng hóa nông sản.

Kết thúc khóa huấn luyện, ngoài việc được chia sẻ thông tin thị trường, hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển xuất khẩu thành công sản phẩm (trái cây) vào thị trường Trung Quốc, các học viên, doanh nghiệp nhận được sự cam kết hỗ trợ, hướng dẫn để doanh nghiệp hoàn thiện kế hoạch xuất khẩu và triển khai thực hiện nhằm phát triển ngành hàng nông sản đầy tiềm năng của nước ta.

                                                                                                                                      Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang