Hội thảo tập huấn trực tuyến kết nối Doanh nghiệp Việt Nam với các Hệ thống phân phối nước ngoài

Sáng 20/8,Vụ Âu Mỹ, Bộ Công Thương là đầu mối phối hợp với các sở Công Thương các tỉnh và một số tập đoàn phân phối lớn; Hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội thảo tập huấn trực tuyến kết nối Doanh nghiệp Việt Nam với các Hệ thống phân phối nước ngoài”.”. Đây là một dịp rất tốt để các DN Việt Nam có cơ hội tìm hiểu về cách thức kinh doanh, mua hàng và phân phối của các tập đoàn bán lẻ nổi tiếng. Thông qua chương trình DN cũng sẽ nắm được các quy định, yêu cầu kỹ thuật của từng nhà phân phối đặt ra để từ đó đặt ra chiến lược tham gia vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn.

Hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa uy tín của Việt Nam từ các địa phương như:  An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Bắc Giang, Bạc Liêu, Lạng Sơn, Cao Bằng, Phú Thọ, Yên Bái, Đồng Tháp... đã được Bộ Công Thương hỗ trợ kết nối bán hàng vào các Tập đoàn phân phối lớn như Walmart, Aeon, Central Retail, Lotte,MegaMarket…

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Pictures\1178912793060453005021205950578110248880958n-1597920427390694344548.jpg

Hội thảo tập huấn trực tuyến - kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các hệ thống phân phối nước ngoài.

Cùng tham dự hội nghị trực tuyến của các điểm cầu trong đó đại diện các doanh nghiệp của Bắc Giang như: Công ty CP XNK thực phẩm Toàn cầu, HTX Thân Trường, HTX nông nghiệp xanh Yên Thế, HTX Nông nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân, HTX mỳ chũ Nam Thể, HTX bánh đa nem Thổ Hà..

Các Doanh nghiệp tỉnh cũng rất tích cực tham gia trao đổi, thảo luận với một số các tập đoàn phân phối lớn như Aeon, Lotte, Mega Market.... về tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng của sản phẩm hàng nông sản khi tham gia vào các hệ thống của tập đoàn với mong muốn một số sản phẩm đặc sản của tỉnh như: chè, mỳ gạo, gà đồi, trái cây, mật ong, .... được tiêu thụ bởi các tập đoàn và giới thiệu chiến lược cũng như định hướng mua hàng của Tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian tới, các yêu về tiêu chuẩn kỹ thuật , quy trình mua hàng đối với mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến để tham gia cung ứng vào hệ thống phân phối trên toàn cầu.

Thông qua hội thảo này đã giúp các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến của doanh nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam; kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu và đưa hàng hóa thương hiệu Việt Nam có mặt ngày càng nhiều trên kệ của các siêu thị của các tập đoàn phân phối lớn trên thế giới.

                                                                                                                        Ngô Thảo - Trung tâm KC&XTTM