KẾT QUẢ CÔNG TÁC XTTM THÁNG 10 NĂM 2020

Thực hiện Quyết định số 458/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang năm 2020. Trong tháng 10/2020, Trung tâm Khuyến công và XTTM Bắc Giang đã triển khai và hoàn thành được nhiều nội dung, chương trình.

Theo đó, đã đạt được một số kết quả nổi bật như phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Giang tổ chức sản xuất và phát sóng Tạp chí XTTM số 10/2020.

Duy trì cập nhật thông tin về sản phẩm, hàng hoá của các doanh nghiệp trong tỉnh trên Sàn giao dịch TMĐT trực tuyến (san24h.vn).

Tổ chức gian hàng triển lãm sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh tham gia trưng bày tại sự kiện “Made in Việt Nam – Tinh hoa Việt Nam” do Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp với các cơ quan của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND thành phố Hà Nội tổ chức tại khu vực sân vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 21/10/2020 đến 25/10/2020.

Duy trì công tác xây dựng Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021- 2025 (Xin ý kiến tham gia đóng góp xây dựng của UBND các huyện, thành phố, các ban ngành) và công tác tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành QĐ phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2020.

Tổ chức hỗ trợ cho HTX Hưng Phú (Tân Yên) và HTX Nông nghiệp xanh (Yên Thế)  tham gia trư­ng bày triển lãm hàng hóa tại các hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020.

Trên cơ sở kết quả đã triển khai, hoàn thành của tháng 10 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020. Trung tâm xây dựng nhiệm vụ tháng 11/2020 gồm các nội dung:

Tiếp tục triển khai công tác xây dựng, hoàn thiện Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021- 2025 trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, ban hành.

Tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Giang tổ chức sản xuất và phát sóng Tạp chí xúc tiến công thương số 11/2020.

Tiếp tục duy trì cập nhật thông tin về hàng hoá của các doanh nghiệp trong tỉnh trên Sàn giao dịch TMĐT trực tuyến (san24h.vn).

Tổ chức gian hàng triển lãm hàng hóa của tỉnh tham gia trưng bày tại Hội chợ quốc tế “Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng” năm 2020 và hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020” tại Hà Nội.

Tổ chức hỗ trợ cho doanh nghiệp của tỉnh tham gia trư­ng bày triển lãm hàng hóa tại các hội chợ triển lãm trong nước tổ chức.

Triển khai thực hiện các Đề án XTTM đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt./.

 

                                                                                                                               Nguyễn Khắc Nam – TP.Phòng XTTM