Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2020

Tối 16/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức chương trình khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường thị trấn một sản phẩm) khu vực Đồng bằng sông Hồng năm 2020. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2020 được tổ chức với quy mô khoảng 320 gian hàng, chia thành 6 khu: Trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng; Trưng bày sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng; Trưng bày sản phẩm làng nghề các tỉnh, thành phố; Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố; Thương mại, tổng hợp, sản phẩm du lịch, ẩm thực các vùng miền; Triển lãm đồ gỗ, đá quý và sinh vật cảnh. Những sản phẩm tham gia khá đa dạng, phong phú. Trong đó nhiều sản phẩm tiêu biểu cho các tỉnh như thanh long ruột đỏ (Vĩnh Phúc); mì chũ (Bắc Giang); nước mắm Cát Hải (Hải Phòng); bánh phu thê, nem Bùi Ninh Xá, tương Đình Tổ (Bắc Ninh)…

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một số hoạt động như: Chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại. Dự kiến hội chợ diễn ra từ ngày 16-22/11/2020.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng đối với vùng Đồng bằng Sông Hồng. Đây là địa bàn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế chung của cả nước. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID- 19 kéo dài, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng. Thông qua chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại giữa Bắc Ninh với các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng. Giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, các hợp tác xã, làng nghề quảng bá sản phẩm đặc trưng, thương hiệu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tham gia vào các chuỗi liên kết, phát triển hệ thống phân phối bán hàng, đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa./.