Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Cát Hải năm 2020

Sáng ngày 23/11/2020, Sở Công Thương Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về huyện đảo – Hải Phòng 

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Cát Hải có quy mô 20 gian hàng trưng bày trong đó doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tham gia 10 gian gồm các đơn vị: HTX mỳ chũ Xuân Trường, HTX Hưng Phú, Công ty TNHH Jol VN, HTX An Phát, HTX nông nghiệp Quang Duy... Các doanh nghiệp lựa chọ những sản phẩm tốt gắn liền với sinh hoạt, sản xuất của người dân, sản phẩm trưng bày và bán tại các phiên chợ chủ yếu là hàng may mặc; đồ gia dụng nhôm, nhựa, sứ; văn phòng phẩm, đồ dùng học tập; điện, điện tử; dịch vụ viễn thông; công cụ sản xuất công, nông nghiệp; bánh kẹo…Người dân đến tham quan và mua sắm đều cảm thấy phấn khởi vì đây là lần đầu tiên phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tổ chức tại địa phương và yên tâm mua sắm vì các sản phẩm đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Không chỉ được mua sắm, người dân còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng và hưởng chính sách khuyến mại hấp dẫn khi mua hàng.

z2193606040130_e3267fd47f6737114e23dc0c58738aa2.jpg

        Khu trưng bày sản phẩm nông sản và thực phẩm của tỉnh Bắc Giang được nhiều người dân mua hàng tại phiên chợ.

Sở Công Thương Hải Phòng cho biết, đây là phiên chợ hàng Việt về nông thôn thứ 1 do đơn vị tổ chức tại các địa phương năm 2020. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ngoại thành và kích cầu tiêu dùng giúp các doanh nghiệp trong nước chiếm lĩnh thị trường nội địa đổng thời nâng cao chất lượng kết nối giữa các doanh nghiệp với thị trường nông thôn và để người dân ngoại thành, vùng sâu, vùng xa có cơ hội sử dụng hàng hóa có chất lượng tốt giá cả phù hợp.

Đặc biệt, phiên chợ còn là dịp để tuyên truyền, vận động người dân phát huy lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, tiếp sức cho các doanh nghiệp phấn đấu sản xuất, kinh doanh, đưa ra thị trường nhiều hàng hóa có chất lượng cao, dịch vụ tốt phục vụ cộng đồng.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 23/11 – 25/11/2020

                                                                                                                            N. Thảo – Trung tâm KC& XTTM