Bàn giao vật tư, thiết bị xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường

Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-SCT ngày 12/03/2020 của Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2020. Trong đó có đề án “Xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường tại 06 trường tiểu học và trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Lục Nam tỉnh Bắc Giang”.

Ngày 21/05/2020, tại 06 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Lục Nam tỉnh Bắc Giang. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, công ty cổ phần xây dựng và thương mại Anh Thơ đã tổ chức bàn giao các thiết bị, vật tư chiếu sáng học đường. Cụ thể: Trường tiểu học Cẩm Lý huyện Lục Nam nhận 92 bộ, trường tiểu học Giáp Sơn 256 bộ, trường tiểu học Nghĩa Hồ 76 bộ, trường THCS Nghĩa Hồ 68 bộ.

8584c2d4b254510a0845_1.jpg

Bàn giao vật tư, thiết bị tại trường tiểu học Giáp Sơn (huyện Lục Ngạn)

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường mới cho các trường là việc làm cần thiết và hiệu quả góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các trường, đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn về độ sáng theo quy định, Hệ thống đèn mới cải thiện được các thông số về ánh sáng đạt tiêu chuẩn theo quy định, qua đó đảm bảo sức khỏe, góp phần giảm thiểu các tật về thị lực cho học sinh.

Bàn giao các thiết bị, vật tư cho các trường sẽ giúp cho việc thi công xây dựng nhanh chóng, hiệu quả đảm bảo chất lượng cho công trình. Sau khi dự án thành công sẽ có khả năng nhân rộng cao ra các cấp học (Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn cả tỉnh./.

Nguyễn Văn Minh - Phòng KC&TKNL