Kết quả thực hiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

Sau một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất vào tối ngày 28/3/2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tiết kiệm được 14.500 kWh, tương đương số tiền 25,81 triệu đồng.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2020 đạt kết quả cao nhất Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch số 24/KH-SCT ngày 02/3/2020 về triển khai tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện “Chiến dịch Giờ trái đất” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2020 gửi đến toàn bộ các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh. Trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị nhằm đảm bảo việc thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020 được đồng bộ và mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Do ảnh hưởng Dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch “Giờ Trái đất 2020” việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được tập trung triển khai theo hình thức trực tuyến, hạn chế tổ chức đông người, cụ thể:

- Sở đã tổ chức in ấn băng rôn tuyên truyền gửi các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp trọng điểm, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn tỉnh. Thực hiện treo băng rôn, phướn dọc tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trên các tuyến phố lớn của các huyện, thành phố; Triển khai biên tập nội dung tuyên truyền, thu âm, in sao thành đĩa mềm phát cho các huyện, thành phố và yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng văn hóa phát nội dung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; Phối hợp với các nhà mạng Vinaphone, Viettel triển khai gửi 44.666 tin nhắn với nội dung tuyên truyền hưởng ứng “chiến dịch giờ trái đất 2020” đến 22.333 thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Phối hợp cùng với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang Công ty Điện lực Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố trong việc tuyên truyền, đưa tin về sự kiện Giờ trái đất tới nhân dân trên địa bàn.

- Chỉ đạo Công ty Điện lực Bắc Giang: thực hiện tuyên truyền và vận động toàn thể CBCNV cùng gia đình tích cực tham gia tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2020 từ 20h30 phút ÷ 21h30 phút ngày 28/3/2020; thực hiện đăng tải clip, bộ ấn phẩm, bài viết tuyên truyền Giờ Trái đất 2020 của EVN lên Website PCBG. Tổ chức thực hiện treo băng rôn, phướn,... tại trụ sở Công ty, Điện lực huyện/thành phố, dán poster tại các điểm giao dịch, thu tiền điện; nhắn tin sự kiện Giờ trái đất đến 100% khách hàng có đăng ký Zalo, SMS; tổ chức xe ô tô lắp loa tuyên truyền trên các tuyến đường tại thành phố Bắc Giang vào các ngày 27-28/3/2020.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Image-1 (6).jpg

Treo băng rôn tại Sở Công Thương

- Thực hiện tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020 tại Sở Công Thương, Công ty Điện lực Bắc Giang cũng như nhiều cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh. Tổng sản lượng điện tiết kiệm được sau 01 giờ tắt điện “Giờ trái đất 2020” trên địa bàn tỉnh là khoảng 14.500kWh điện tương đương 25,81 triệu đồng./.

Nguyễn Đại - SCT