Công ty Nhiệt điện Sơn Động

Mã số thuế:
Điện thoại: 02406261098
Địa chỉ: Thôn Đồng Rì, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Công ty Nhiệt điện Sơn Động do Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) làm chủ đầu tư xây dựng năm 2004. Công suất thiết kế của nhà máy 220 MW, bao gồm hai khối tổ máy (mỗi khối gồm: 1 lò hơi tầng sôi tuần hoàn (Lò CFB), 1 tua bin ngưng hơi thuần tuý, một máy phát công suất 110MW 50 Hz).

Địa điểm đặt nhà máy được chọn tại thôn Đồng Rì, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang - cách mỏ than Đồng Rì 2,5 km và nằm trong vùng đệm của Khu bảo tồn phía Tây Yên Tử. Nhà máy nhiệt điện dùng bằng than, thông qua tuyến băng tải nối với mỏ than Đồng Rì và nước phục vụ vận hành nhà máy được lấy từ hai nguồn: suối Đồng Rì và suối Nước Vàng bằng cách đắp đập ngăn suối tạo thành hồ chứa. Nhà máy được khởi công xây dựng vào ngày 29/11/2005 và hoàn thành vào tháng 12/2008. Tháng 4/2009, tổ máy số 1 chính thức phát điện.

Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động, thôn Đồng Rì, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động

Sau hơn 5 năm hoạt động, năm 2015, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể Công nhân viên- Lao động (CNVC-LĐ) và sự đoàn kết từ lãnh đạo đến các tổ chức, đoàn thể nên Công ty đã hoàn thành kế hoạch với sản lượng điện sản xuất đạt hơn 1 tỷ MWh, doanh thu đạt 1.492 tỷ đồng và thu nhập của người lao động được đảm bảo với bình quân đạt 7,9 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tổ chức chăm lo tốt đời sống người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ, nghỉ dưỡng sức. Điều kiện đi lại, ăn ở từng bước được cải thiện. Công ty đã xây dựng các khu nhà ở, khu vui chơi thể thao. Đến nay, cơ sở hạ tầng của Công ty đã đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho toàn bộ CNVC-LĐ của Công ty.

Các hoạt động từ thiện, chăm lo tết cho người nghèo trên đại bàn huyện Sơn Động cũng được Công đoàn phối hợp tổ chức thường xuyên, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội địa phương. Đặc biệt, năm 2012, Công ty đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất để Trường Mầm non thị trấn Thanh Sơn mở lớp Nhà trẻ mẫu giáo tại Công ty với tổng số trên 30 cháu, đáp ứng được nguyện vọng của CNVC-LĐ, giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, thúc đẩy thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của Công ty. 

Với những nỗ lực phấn đấu của trên 350 CNVC-LĐ và các giải pháp cùng với chiến lược phát triển đúng đắn, Công ty Nhiệt điện Sơn Động đã từng bước xây dựng đơn vị trở thành điểm sáng về sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống người lao động của Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin. Từ năm 2012 đến nay, tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh; nhiều năm liền được công nhận là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Theo bacgiang.gov.vn