Hợp tác xã Cơ khí Lạng Giang

Mã số thuế:
Điện thoại:
Địa chỉ:
1. Địa chỉ: Thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
2. Điện thoại: 0240 3881170
3. Ngành nghề chính: Sản xuất gia công cơ khí phục vụ nông - công nghiệp, xây dựng, kinh doanh mua bán các loại máy nông - công nghiệp, xây lắp thủy lợi, máy bơm nước các loại; dịch vụ sửa chữa, cho thuê máy thiết bị, nhà xưởng sản xuất.
4. Năng lực thiết bị:
- Lò đúc gang thép trung tần (đúc phôi gia công)
- Gia công cơ: Tiện, phay, bào, sọc.
- Hàn cắt công nghệ tiên tiến, cấu kiện thép.
- Rèn, dập đủ năng lực gia công
 
Máy cắt tôn tấm khổ lớn của Hợp tác xã Cơ khí Lạng Giang được hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công tỉnh năm 2014
 
5. Sản phẩm chính
- Nhóm sản phẩm phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp: Bánh lồng, bánh bám, bừa, cày, mooc kéo cho máy nông nghiệp vừa và nhỏ 8 - 12 mã lực.
- Nhóm sản phẩm máy chế biến bảo quản nông sản sau thu hoạch.
+ Hệ thống quạt sấy lò hơi cưỡng bức (sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2012 tỉnh Bắc Giang)
+ Máy thái củ quả đa năng
- Nhóm sản phẩm xây lắp thủy lợi.
+ Máy bơm ly tâm LT - 190 - CKLG.
+ Máy bơm ly tâm LT - 130 - CKLG.
+ Ống xy phông các loại.
+ Van hút D200 + D300.
+ Hộp số mở cánh cống Vo - V5.
- Nhóm sản phẩm phục vụ chế biến khai thác khoáng sản và phụ tùng thay thế cho Nhà máy xi măng, gạch Tuylen.
+ Dao nhào, tấm lót, bu lông đặc chủng các loại…
+ Búa nghiền, má kẹp hàn, sàng nghiền…
+ Gối bi, bu ly, trục máy các loại…
+ Con lăn, ru lô, băng tải.
- Sửa chữa đóng mới thùng xe ô tô các loại - Dịch vụ bán hàng phụ tùng ô tô, máy nông nghiệp, máy thủy lợi, máy khai thác chế biến khoáng sản - Dụng cụ cơ khí bu lông ốc vít các loại.
6. Khái quát quá trình phát triển
Được thành lập đến nay đã hơn 50 năm, chuyên sản xuất và cung ứng cho bà con nông dân những nông cụ như máy bơm nước, máy công tác cày bừa, máy tẽ ngô, bóc lạc, sấy vải… Những sản phẩm này đã trở thành truyền thống, thương hiệu của Hợp tác xã trong nhiều năm nay. Mặc dù do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, song Hợp tác xã đã tích cực khắc phục khó khăn, thủy chung với thị trường máy cơ khí phục vụ sản xuất, đời sống trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Trong giai đoạn nguồn vốn vay với lãi suất cao, sức mua giảm, Hợp tác xã lấy việc lựa chọn những đơn hàng vừa sức mình và khả thi là bí quyết để tồn tại và phát triển. Hiện nay, Hợp tác xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để tồn tại, duy trì, phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường; chủ động đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị vào trong sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và có thể tạo ra những sản phẩm mang tính riêng biệt của đơn vị mình... Vừa qua, hợp tác xã vừa hoàn thiện đưa vào sử dụng khu cẩu trục để sản xuất chế tạo các chi tiết có trọng tải lớn với tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng, góp phần giúp đơn vị nâng cao khả năng cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh, đồng thời duy trì việc làm ổn định cho 50 xã viên hợp tác xã với thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu đồng nguời/tháng.
Hợp tác xã là một trong những thành viên tiêu biểu của Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Hội các doanh nghiệp Cơ khí tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt năm 2016, Hợp tác xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Bắc Giang tiêu biểu” .
ECC Bac Giang