Kế hoạch tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu tỉnh Sóc Trăng năm 2023

Ngày 28/8/2023, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 88/KH-SCT về việc tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Theo đó, mục đích nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh, thành phố tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, mở rộng và phát triển thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, thế mạnh, sản phẩm OCOP của từng địa phương; góp phần thúc đẩy kích cầu tiêu dùng xã hội, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng Nhân dân trong tỉnh Sóc Trăng và người tiêu dùng trong cả nước; Hình thành kênh trao đổi trực tiếp giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất của các địa phương với các doanh nghiệp xuất khẩu, hệ thống phân phối, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng; tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu nắm bắt thông tin thị trường, các vấn đề phát sinh trong hoạt động thương mại, lưu thông hàng hóa; đưa sản phẩm, hàng hóa vào phân phối, tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp trong và ngoài nước; Tăng cường các hoạt động hợp tác xúc tiến, kết nối giữa nhà sản xuất, cung ứng với doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, nhà phân phối lớn, nhà nhập khẩu, từ đó hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng đến phân phối và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

Nội dung cụ thể như sau:

1. Trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm; kết nối giao thương bên lề Hội nghị

1.1. Thời gian: 01 buổi, sáng ngày 22/11/2023.

- Trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm: Dự kiến từ 7:30 - 11:00;

- Kết nối giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất của các tỉnh, thành phố với các doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh: Dự kiến từ 7:30 - 9:00.

.2. Địa điểm: Tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, số 04 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

1.3. Đơn vị chủ trì: Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng.

1.4. Đơn vị phối hợp: Các Sở ngành liên quan và địa phương trong tỉnh; Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Đầu tư/Du lịch các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất, hệ thống siêu thị, nhà phân phối,… trong tỉnh và của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

1.5. Các sản phẩm tham gia trưng bày, quảng bá, kết nối: Sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố trong cả nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, ưu tiên các sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, Organic,...

1.6. Khu trưng bày: Các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm, hình ảnh, tài liệu để quảng bá, giới thiệu đến các đối tác tại khu vực được Ban tổ chức Hội nghị bố trí bên lề Hội nghị. Sản phẩm được trưng bày trên các dãy bàn/kệ (mỗi tỉnh/thành phố 02 bàn/kệ, diện tích mỗi bàn/kệ dự kiến 1,2m x 0,8m).

2. Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa

2.1. Thời gian: Dự kiến từ 9:00 - 11:00, ngày 22/11/2023.

2.2. Địa điểm: Tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, số 04 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

2.3. Đơn vị chủ trì: Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng.

2.4. Số lượng, thành phần: Dự kiến khoảng 350 đại biểu.

3. Khảo sát, kết nối giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh với Trạm Dừng chân Minh Khải Sóc Trăng

3.1. Thời gian: 01 buổi, dự kiến từ 14:30 - 17:00, ngày 22/11/2023.

3.2. Địa điểm: Tại Trạm Dừng chân Minh Khải, Quốc lộ 1A, ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

3.3. Đơn vị chủ trì: Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng.

3.4. Đơn vị thực hiện: Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng; Trạm Dừng chân Minh Khải.

3.5. Đơn vị phối hợp: Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Đầu tư/Du lịch các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

3.6. Nội dung: Khảo sát, trao đổi thông tin, kết nối giao thương, ký kết biên bản ghi nhớ/Thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh với Trạm Dừng chân Minh Khải Sóc Trăng./.

 

Tin liên quan