Phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu Xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022

Ngày 14/4/2022, Sở Công Thương tỉnh Sơn La gửi công văn số 567/SCT-QLTM đến 26 tỉnh, thành phố về việc phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu Xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022.

Theo công văn, Trong những năm qua, tỉnh Sơn La luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành Trung ương, các cấp chính quyền, các sở, ngành và đặc biệt là Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh, góp phần đưa sản phẩm nông sản Sơn La đến với rộng rãi người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Sang năm 2022, diện tích trồng cây ăn quả của tỉnh Sơn La tiếp tục được mở rộng với trên 84.000 ha, tổng sản lượng ước đạt 450.000 tấn. Trong đó Xoài tiếp tục là sản phẩm chủ lực với 20.000 ha và sản lượng ước trên 82.000 tấn, thời vụ thu hoạch từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. 

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong điều kiện vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy tiêu thụ Xoài và nông sản của Sơn La, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành “Kế hoạch tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu Xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022”.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức: Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Điểm cầu chính tại thành phố Sơn La kết nối với 26 điểm cầu trong nước và khoảng 18 điểm cầu quốc tế tại các nước: Trung Quốc, Nhật bản, Hàn Quốc, Úc, UEA, Mông Cổ … 

Để tổ chức Hội nghị thành công, Sở Công Thương Sơn La trân trọng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố quan tâm phối hợp, hỗ trợ tỉnh Sơn La tổ chức điểm cầu trực tuyến tại tỉnh, thành phố, kết nối với điểm cầu chính tại UBND tỉnh Sơn La cùng các điểm cầu trong và ngoài nước tham dự "Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ xuất khẩu Xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022".

- Thời gian: Từ 08h00-11h30, (Dự kiến trong khoảng từ ngày 15/5 đến ngày 18/5/2022).

- Địa điểm: Tại phòng họp trực tuyến của VNPT tại các tỉnh, thành phố (do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn VNPT chuẩn bị sẵn phòng họp, hạ tầng kỹ thuật kết nối và các điều kiện tổ chức 26 điểm cầu trực tuyến tại các tỉnh, thành phố). Hoặc phòng họp của Sở Công Thương các tỉnh.

Sở Công Thương Sơn La trân trọng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố mời giúp các thành phần tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của địa phương mình; đồng thời tổng hợp danh sách đại biểu đăng ký tham dự Hội nghị, gửi về Sở Công Thương Sơn La trước ngày 05/5/2022 để báo cáo UBND tỉnh Sơn La.

Đầu mối liên hệ: Bà Phạm Thị Lan Hương – Phụ trách phòng Quản lý thương mại và Hợp tác quốc tế, Sở Công Thương Sơn La. Điện thoại: 0852.446.868; Email: huongptl1969@gmail.com./.

Tin liên quan