Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số

Ngày 24/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang chủ trì tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy các cơ quan tỉnh; đại diện phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bắc Giang và hơn 300 học viên là đoàn viên thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thuộc đoàn các cơ quan tỉnh.

1_130.jpg

                                                 Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên được báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chia sẻ các nội dung: Chuyển đổi số là gì; các đoàn viên thanh niên phải làm gì trong chuyển đổi số; các ứng dụng cơ bản giúp thanh niên chuyển đổi số; các nghề cho đoàn viên thanh niên trong thời đại số; chú ý kiếm tiến và bán hàng online. Công việc đoàn viên thanh niên dễ tiếp cận trong chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, Báo cáo viên còn chia sẻ các thông tin, kiến thức về về xây dựng một gian hàng thành công trên Sàn thương mại điện tử cũng như về việc lựa chọn sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tương tác với khách hàng trên các ứng dụng mua sắm online; sàn thương mại điện tử Việt Nam, sàn thương mại điện tử quốc tế lớn như như Shopee, Alibaba; phần mềm quản trị doanh nghiệp; thanh toán điện tử VnPay; lợi ích của phát triển mạng lưới đối tác... đến các đoàn viên thanh niên.

2_54.jpg

                                       Các học viên và đại biểu tham dự buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn góp phần giúp các đoàn thanh niên có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp, chuyển đổi số, áp dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế của doanh nghiệp và tăng cường hoạt động kinh doanh trên nền tảng số. Qua đó nâng cao chất lượng, xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, trở thành lực lượng kế thừa có bản lĩnh và trí tuệ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

                                                                                                                    HUYỀN TRANG – TTKC &XTTM

 

Tin liên quan