Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến nông sản và thực phẩm”

Ngày 05/10/2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại phối hợp với Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương Bắc Giang, Phòng Kinh và Hạ tầng huyện Sơn Động, UBND thị trấn Tây Yên Tử tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến nông sản và thực phẩm” của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông nghiệp Thảo Mộc Linh (thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang).

Description: D:\Website\Bài viết 2023\Tháng 10\Trang\z4767337623211_1089d90cd641f0e95599471235b08a34.jpg

Máy móc thiết bị được hỗ trợ tại Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Thảo Mộc Linh

ề án được tổ chức triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công, tổng kinh phí đầu tư là 420 triệu đồng, HTX được hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2023, với nội dung: Đầu tư ứng dụng 01 lò hơi trong chế biến nông sản, thực phẩm (măng, nấm lim, rượu…) nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Góp phần hỗ trợ xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương gắn với du lịch văn hóa, tâm linh, sinh thái vùng Tây Yên Tử. Đề án góp phần động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư sản xuấ tại những địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh.

Bên cạnh đó, với máy móc thiết bị mới đầu tư, ứng dụng không chỉ giúp nâng cao giá trị hàng hóa mà từng bước đưa các sản phẩm trên vươn ra các thị trường trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, còn góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 10 lao động với mức thu nhập trung bình 5.500.000 đồng/người/tháng./.

HUYỀN TRANG – TTKC&XTTM