Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất vật tư thiết bị điện

Tháng 7/2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế thành phố thành phố Bắc Giang, UBND phường Xương Giang tổ chức nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất vật tư thiết bị điện” của công ty Cổ phần xây lắp điện Hợp Thành, địa điểm thực hiện đề án tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Description: D:\Website\Bài viết 2023\Tháng 8\Nghiệm thu đề án\z4664307378210_b29fa158f59d76800a9fefe816632b92.jpg

                          Đoàn nghiệm thu máy móc thiết bị tại Công ty Cổ phần xây lắp điện Hợp Thành

Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu về chính sách khuyến công, khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn của Đảng, Nhà nước. Công ty Cổ phần xây lắp điện Hợp Thành đã lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tham mưu Sở Công Thương trình UBND tỉnh, đề án được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ nguồn khuyến công tỉnh năm 2023 số tiền là 300 triệu đồng, với nội dung: Đầu tư ứng dụng 01 máy gấp mép tấm tôn trong sản xuất, chế tạo các sản phẩm vật tư thiết bị điện như: Tủ điện công nghiệp, trạm biến áp… giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực hoạt động, sản xuất ra sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu, quy định về thi công, lắp đặt trong các công trình xây dựng, công nghiệp, đô thị. Góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2030.

Description: D:\Website\Bài viết 2023\Tháng 8\Nghiệm thu đề án\z4664319632762_129568766edb463c515aac3052c00562.jpg

                                                                             Máy móc thiết bị được hỗ trợ

Ngay sau khi được phê duyệt, Công ty Cổ phần xây lắp điện Hợp Thành đã bắt tay vào thực hiện đề án, ký hợp đồng với đơn vị cung cấp máy móc thiết bị. Đến tháng 7/2023, Công ty đã thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của đề án đề ra và đã đưa máy gấp mép tấm tôn trong sản xuất, chế tạo các sản phẩm vật tư thiết bị điện vào vận hành, sản xuất ổn định.

Theo ông Tạ Văn Dũng, Giám đốc công ty: Với máy móc thiết bị mới được hỗ trợ đã mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty, dự kiến sau một năm đi vào sản xuất ổn định sẽ đem lại doanh thu cho Công ty khoảng 20 tỷ đồng, tổng lợi nhuận khoảng 4 tỷ đồng. Đồng thời giải quyết việc làm cho 20 - 30 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân từ 8 - 10 triệu đồng/người/tháng. Ông Dũng cũng cho biết số tiền hỗ trợ mặc dù không lớn nhưng là nguồn động viên đối với doanh nghệp, khích lệ tinh thần hăng say sản xuất đóng góp cho xã hội nhất là trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid vừa qua. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm, động viên, hỗ trợ các doanh nghiệp trong đó có Công ty Cổ phần xây lắp điện Hợp Thành./.

 

Tin liên quan