Nghiệm thu đề án khuyến công tại huyện Tân Yên

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất bánh quế’’ của Hợp tác xã Hưng Phú ( xã Tân Trung, huyện Tân Yên) được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ kinh phí tại Quyết định số 427/QĐ-UBND ngày 09/3/2021. Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Tân Trung (huyện Tân Yên) tổ chức nghiệm thu đề án.

Description: F:\TIEN\anh\Năm 2021\Nghiệm thu KC\HTX Hưng Phú\z2904879204490_e2bb5ba8d117ed6bf8998ac74667ab66.jpg

                                            Máy móc thiết bị được hỗ trợ tại Hợp tác xã Hưng Phú (Tân Yên)

Xuất phát từ cơ sở sản xuất bánh quế Ông Phú, Hợp tác xã Hưng Phú là đơn vị được thành lập chưa lâu nhưng sản phẩm của cơ sở này nhanh chóng tiếp cận được thị trường trong nước, được nhiều người tiêu dùng chấp nhận. Có được sản phẩm bánh quế là xuất phát từ cuộc sống miền quê đời thường, chủ cơ sở đã từng làm rất nhiều ngành nghề, nhưng nghề làm bánh quế đã thực sự khẳng định được tay nghề, đam mê, tâm huyết. Lý do rất đơn giản đó là: Nghề làm bánh quế dễ làm, lại thân thiện với môi trường. Đặc biệt là hương vị của bánh quế nó ăn sâu vào ký ức thuở nhỏ của mỗi người, loại bánh mà ai cũng thích ăn, nhất là với trẻ nhỏ. Năm 2016 bắt đầu làm, ban đầu chỉ có 12 lò nướng, Người sành ăn khi đã dùng rồi có thể cảm nhận được sự khác biệt của loại bánh Quế này. Vì thế, người dùng rồi, không thể quên và đem làm quà tặng biếu, người này giới thiệu người khác biết đến sản phẩm, lượng khách hàng và thị trường ngày càng mở rộng khắp trong cả nước. Thành phần của bánh Quế chủ yếu là Bột mì, bột gạo, đường, cơm dừa, nước sạch, vừng, bột quế... Nhưng để làm ra những chiếc bánh Quế có hương vị thơm của quế, độ xốp của gạo, độ giòn đặc biệt thì phải qua quá trình sản xuất rất công phu. Đặc biệt  là ở bí kíp công thức chế biến. Người thợ phải biết căn thời gian để cho bánh không quá già, vừa đủ chín để có thể cuốn được và tất cả sản phẩm ấy đều được giữ nguyên hương vị. Đến nay, cơ sở đã mở rộng lên tới 120 chiếc lò nướng, doanh thu mỗi năm gần 5 tỷ đồng.

Description: F:\TIEN\anh\Năm 2021\thi sp CNNTTB\z2917172269379_b7d3692ce22033834cdeee3e1602f819.jpg

                                                     Sản phẩm Bánh quế Ông Phú của Hợp tác xã Hưng Phú

          Năm bắt được nhu cầu của thị trường rất lớn nên năm 2021 Hợp tác xã đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại vào sản xuất. Cụ thể: đầu tư 01 máy đóng gói tự động trong sản bánh quế (xuất xứ: Trung Quốc, mới 100%) nhằm nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để giảm thời gian, nhân công lao động, tổng số tiền đầu tư là 550 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hoà, Giám đốc Hợp tác xã cho biết: Bánh quế là một sản phẩm đặc đặc biệt nên chủ yếu là các công đoạn thủ công mới tạo được hương vị riêng, với máy móc thiết bị mới được đầu tư đã đáp ứng thiết thực vào trong một khâu của quá trình sản xuất, sản phẩm làm ra đẹp, bắt mắt, tốc độ đóng gói nhanh gấp 5 – 7 lần so trước kia làm thủ công. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước đã sự hỗ trợ động viên thiết thực đến các doanh nghiệp, hợp tác xã còn khó khăn có động lực phát triển đi lên, đồng thời góp phần phát triển giữ vững thương hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và sản phẩm đạt chứng nhận OCOP như Hợp tác xã Hưng Phú./.

                                                                                                                               Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan