Nghiệm thu đề án khuyến công tại huyện Yên Thế: “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ ván ép phủ phim xuất khẩu”

Trong tháng 7/2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại phối hợp với Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương Bắc Giang, Phòng Kinh và Hạ tầng huyện Yên Thế, UBND xã Đông Sơn tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ ván ép phủ phim xuất khẩu” của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Cầu (xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang); với kinh phí đầu tư là 1.672 triệu đồng, đề án được hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2023.

Description: D:\Website\Bài viết 2023\Tháng 9\Trang\z4692972259448_c243f6a5524a717f20e6441b61a0fbb1.jpg

Máy móc thiết bị được hỗ trợ

Đề án được tổ chức triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công: Công ty đã đầu tư ứng dụng 01 máy ép 20 khe vào trong sản xuất gỗ ván ép phủ phim. Với máy móc thiết bị mới đầu tư mang lại hiệu quả, tăng khả năng liên kết của sản phẩm, giúp tấm gỗ ván ép chắc chắn, chịu lực cao, chống cong vênh, chống nước, tạo ra sản phẩm đa dạng theo yêu cầu của khách hàng, giá cả cạnh tranh, chất lượng ổn định vượt trội. Đề án góp phần động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân mạnh dạn đầu tư sản xuấ tại những địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh.

Đồng thời, với máy móc thiết bị mới đầu tư, ứng dụng sẽ góp phần đưa Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Cầu đạt doanh thu tăng thêm khoảng 40-50 tỷ đồng/năm và lợi nhuận sau thuế khoảng 1,5 tỷ đồng/năm trong một năm sản xuất kinh doanh ổn định. Góp phần tăng doanh thu lên 30% năm và lợi nhuận tăng thêm 25%/năm. Thiết bị mới đưa vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho 30 lao động, mức lương từ 09 triệu đồng/người/tháng./.

HUYỀN TRANG – TTKC&XTTM