Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái năm 2020

 

Ngày 30/11, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái và lãnh đạo một số sở, ngành; đại diện sở Công Thương 14 tỉnh khu vực phía Bắc trong đó có tỉnh Bắc Giang và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 12\Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái\z2203818486857_91cf43572b5d1d465a51966c41e37c3d.jpg

                                                            Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Yên Bái là tỉnh miền núi có nhiều tiềm năng phát triển các sản phẩm trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản thực phẩm; khai thác chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm từ nông nông nghiệp.

Trong những năm qua, hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM), liên kết vùng, kết nối cung cầu giữa Yên Bái với các tỉnh, thành phố trong vùng và trên cả nước đã được triển khai tích cực, góp phần tăng cường giao thương hàng hóa của Yên Bái nói riêng và các tỉnh, phành phố nói chung, thúc đẩy lưu chuyển hàng hóa trên thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

Thông qua hoạt động XTTM nhiều sản phẩm đặc sản của Yên Bái được quảng bá rộng rãi, từng bước thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại và một số sản phẩm đã có mặt tại các thị trường lớn như: Hà Nội, các tỉnh, thành trong cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 12\Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái\2.jpg

                      Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội nghị

Cũng theo báo cáo, lĩnh vực ngành Công Thương tỉnh Yên Bái những năm gần đây đã đạt được những kết quả quan trọng, tốc độ tăng trưởng bình quân ngành công nghiệp ước đạt 11,6%, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2020 ước đạt 13.000 tỷ đồng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 19.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng hóa trực tiếp ước đạt 170 triệu USD. Nhiều sản phẩm được sản xuất tiêu thụ ổn định và tăng trưởng khá như chè, tinh bột sắn, tinh dầu quế, ván ép, sản phẩm may xuất khẩu…Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước; đã xây dựng được hệ thống phân phối, trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ hàng hóa. Từng bước tìm kiếm giải pháp để hình thành chuỗi cung ứng, liên kết cung cầu hàng hóa giữa các cơ sở sản xuất với hệ thống phân phối, giúp các doanh nghiệp sản xuất tiêu thụ hàng hóa của mình một cách ổn định và ngày càng phát triển. 

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 12\Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái\3.jpg

           Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng nguyên tắc về tiêu thụ sản phẩm

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà phân phối đã thảo luận nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng mẫu mã, các tiêu chuẩn chất lượng và thủ tục đưa sản phẩm vào các siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thông qua Hội nghị, việc kết nối các nhà sản xuất, cung ứng hàng hóa với hệ thống phân phối, cơ sở bán lẻ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sẽ từng bước được thiết lập và hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp trong cả nước sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng./.