Hội chợ Thương mại khu vực đồng bằng sông Hồng - Vĩnh Phúc 2020

Hội chợ Thương mại khu vực đồng bằng Sông Hồng-Vĩnh Phúc năm 2020 nằm trong chương trình Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, được khai mạc tối  01/12/2020 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, do Bộ Công Thương phối hợp với  UBND tỉnh tổ chức. Với sự tham gia của lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại một số tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc.

Description: D:\TIEN\Website\Bài viết 2020\Tháng 12\Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái\31.jpg

                                         Cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ lần này là cơ hội để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng nói chung và các doanh nghiệp trong cả nước quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời, là dịp để các doanh nghiệp trao đổi thông tin xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường hợp tác đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế, kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại; đẩy mạnh hoạt động cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và kích cầu tiêu dùng nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo báo cáo tại buổi khai mạc, năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc ước đạt 29.000 tỷ đồng. Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, tỉnh được xem là một trong những điểm sáng ở khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư.

Hội chợ có sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp với trên 300 gian hàng; trong đó, có 242 gian hàng thương mại tổng hợp và 100 gian hàng triển lãm của tỉnh Vĩnh Phúc. Sản phẩm hàng hóa tham gia Hội chợ khá đa dạng, với hàng nghìn sản phẩm như: Ô tô, xe máy; điện tử, điện lạnh; bưu chính viễn thông; thiết bị, vật liệu xây dựng; các sản phẩm nông nghiệp và hàng nông sản chế biến; thời trang, hàng dệt may; hóa mỹ phẩm; hàng tiêu dùng; giới thiệu việc làm…

Hội chợ Thương mại khu vực đồng bằng sông Hồng - Vĩnh Phúc năm 2020 diễn ra từ ngày 1-7/12/2020 với các hoạt động bổ trợ như: trao đổi thông tin mua sắm hàng hóa, gặp gỡ ký kết các hợp đồng kinh tế, các chương trình văn nghệ vào các buổi tối cùng các hoạt động vui chơi giải trí, quảng cáo, biểu diễn thời trang. Đây cũng là dịp để giới thiệu nét văn hóa đặc trưng cuả từng địa phương, trong đó có các giá trị văn hóa, sản phẩm độc đáo của riêng Vĩnh Phúc. 

Thông qua Hội chợ, nhân dân và du khách được tham quan, mua sắm hàng hóa, trao đổi thông tin, hiểu biết thêm về đất và người Vĩnh Phúc. Đồng thời là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, liên kết xúc tiến thương mại giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội từng bước nâng cao đời sống người dân./.