Hội nghị Thương mại điện tử Quốc tế B2B Alibaba.com 2021

Ngày 16/3/2021, tại Khách sạn Hà Nội Daewoo (Hà Nội), Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) - Bộ Công Thương phối hợp với Alibaba.com tổ chức Hội nghị Thương mại điện tử Quốc tế B2B Alibaba.com 2021.

Description: Ky ket Cục XTTM.jpg

(Đ/c Vũ Bá Phú-Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương và Ông Zhang Kuo -Tổng Giám đốc của Alibaba.com ký kết hợp tác)

Tới tham dự Hội nghị có đ/c Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn Cục Xúc tiến thương mại; Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Cục XTTM và đại diện Giám đốc kinh doanh và Đối ngoại chính phủ của Alibaba.com tại Việt Nam, cùng với các đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên toàn quốc.

Description: Thứ trưởng.jpg

            Đồng chí Đỗ Thắng Hải-Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Hôm nay tại Hội nghị này, Cục XTTM và Công ty Alibaba.com ký kết Biên bản hợp tác chính thức để thực hiện các chương trình hợp tác chặt chẽ và có quy mô lớn hơn nữa trong các hoạt động thúc đẩy xuất khẩu thông qua nền tảng TMĐT xuyên biên giới cho cộng đồng doanh nghiệp. Cục XTTM và Công ty Alibaba.com sẽ tiếp tục lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng tham gia chương trình, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu những mặt hàng chiến lược để thiết lập hệ thống nhận diện và thương hiệu hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com, đồng thời nghiên cứu thiết lập chuyên trang về ngành hàng này của Việt Nam trên Alibaba.com".

Tại sự kiện này, Alibaba.com đưa ra các cam kết và hỗ trợ kỹ thuật tập trung cho hai đối tượng chính là cho các tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam về chuyển đổi số. Đặc biệt, những hỗ trợ bền vững mà Alibaba.com cam kết với Việt Nam sẽ từng bước cùng DNNVV Việt Nam vươn ra toàn cầu.

Cục XTTM cam kết sẽ đồng hành cùng Alibaba.com trong các hoạt động nâng cao năng lực chuyển đổi số, năng lực thương mại điện tử, đặc biệt là các kỹ năng trong thương mại quốc tế nhằm hỗ trợ các tổ chức xúc tiến thương mại và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Description: Tq.jpg

            Ông Zhang Kuo -Tổng Giám đốc của Alibaba.com phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã kết nối trực tuyến với Ông Zhang Kuo - Tổng Giám đốc của Alibaba.com, chia sẻ: "Alibaba.com đã liên tục xây dựng quan hệ đối tác với các hiệp hội, đối tác kinh doanh và ngân hàng với mục tiêu giúp các DNNVV Việt Nam nâng cao năng lực kỹ thuật số, kỹ năng vận hành, quản lý khách hàng và hoàn thành đơn hàng. Hợp tác với các đối tác tại Việt Nam và trên toàn cầu, chúng tôi muốn hướng tới mục tiêu đến năm 2024, đạt tổng giá trị giao dịch (GMV) hơn 100 tỷ USD, hỗ trợ hơn 10 triệu DNNVV trên khắp thế giới, và có trên 10.000 nhà cung cấp đến từ Việt Nam hoạt động thương mại B2B trên Alibaba.com. Với sự hỗ trợ của Cục XTTM - Bộ Công Thương và tất cả các đối tác tại Việt Nam, chúng tôi có mặt tại đây để thể hiện cam kết và đầu tư lâu dài với niềm tin mạnh mẽ vào các DNNVV Việt Nam"./.

                                                                                                        Bùi Văn Tú – Trung tâm KC&XTTM