Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2021

Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức, thu hút sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, Liên bang Nga, Liên bang Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó là sự tham gia tích cực của 18 trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, An Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, Lào Cai, Quảng Trị, Yên Bái, Tây Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang, Tiền Giang, Khánh Hòa và tỉnh Vĩnh Long.

Vietnam Expo đi tiên phong áp dụng mô hình Triển lãm kết hợp bằng hình thức gian hàng trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa, kết hợp giao thương trực tuyến và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được kéo dài trong một tháng từ 14/4/2021 tới 14/5/2021 trên nền tảng số: www.online.vietnamexpo.com.vn.

Tại Hội chợ, các nhóm ngành hàng trưng bày được bố trí thành từng khu vực gồm: Máy móc - công nghiệp phụ trợ; công nghệ số - thương mại điện tử; thực phẩm, đồ uống - hàng tiêu dùng.

1_35.png

                       Tập thể cán bộ trung tâm KC&XTTM tham gia trưng bày tại hội chợ Vietnam Expo  

 Gian hàng của tỉnh Bắc Giang tại Hội chợ, trưng bày tất cả các sản phẩm nông sản đã được cấp chứng nhận OCOP và một số sản phẩm bảo hộ chỉ dẫn địa lý, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc hàng hóa đúng quy trình như: nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống nước ép vải thiều, chuối, cam, táo, dứa.., Gà đồi Yên Thế, Thịt lợn sạch Bắc Giang, vải thiều sấy khô Lục Ngạn, mật ong rừng Tây Yên Tử Sơn động, Mỳ gạo Chũ Lục Ngạn, chè bản Ven Yên Thế, gạo thơm Yên Dũng, Bánh đa Kế, Nấm Lim xanh, Đông trùng hạ thảo, rượu Vân Thổ Hà, giấy xuất khẩu Xương Giang.... là những sản phẩm chủ lực đặc trưng của tỉnh Bắc Giang.

2_16.png                   Tất cả các sản phẩm của tỉnh Bắc Giang được trưng bày tại hội chợ Vietnam Expo 2021

Cùng với đó là sự đầu tư kết cấu trang trí gian hàng công phu hoành tráng của tỉnh Bắc Giang thực sự có sức hút đối khách hàng và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài việc trưng bày các sản phẩm tại hội chợ, Trung tâm Khuyến công và XTTM Bắc Giang còn giới thiệu cung cấp đến khách hàng về tiềm năng thế mạnh đầu tư của tỉnh cũng như các thông tin kết nối cung cầu, trao đổi với các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Thông qua đó, đã góp phần thu hút đông đảo các doanh nghiệp, người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, giao dịch; đồng thời, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hợp tác tiêu thụ. 

3_5.png

Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2021 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu. Đây cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, doanh nghiệp, khách du lịch trong và ngoài nước hưởng ứng, chờ đợi vào dịp đầu năm nay để đến thăm quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa của vùng miền Việt Nam và quốc tế. Do vậy tỉnh Bắc Giang liên tục trong các năm qua luôn luôn quan tâm và đăng ký tham gia Hội chợ này.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4/2021.

                                                                                                                          N.Thảo -Trung Tâm KC&XTTM