Nghề Truyền Thống Việt của hợp tác xã Tâm Việt Dũng

Kẹo lạc là một phần trong nét văn hóa người Việt, là thứ quà xuất hiện trong đời sống hằng ngày, và món quà ý nghĩa cho những vị khách phương xa. Uống trà đá, ăn kẹo lạc, kẹo dồi... là một nét văn hóa giản dị mà gần gũi với nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Kẹo lạc quen thuộc với mọi lứa tuổi, nhâm nhi tách trà hoài cổ kỷ niệm xưa cũ. Kẹo lạc là món quà nhắc về quê hương, về nét văn hóa của người Việt, món quá ý nghĩa cho những vị khách phương xa lần đầu đến Việt Nam.

Chính nét văn hóa đó mà các sản phẩm cổ truyền của hợp tác xã Tâm Việt Dũng được nối tiếp phát triển từ nghề truyền thống gia đình đồng tạo ra những sản phẩm thi vị, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người. Tâm Việt Dũng đã quan tâm nghiên cứu kiến thức về y dược cổ truyền và hiện đại, biết chọn lựa nguyên liệu thực phẩm quý để thêm vào các sản phẩm mới có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Pictures\25659917_1973482239641398_3932584969252406030_n.jpg

           Hợp tác xã Tâm việt Dũng- Đặc sản truyền thống cho thời đại mới

Hợp tác xã đã nghiên cứu kết hợp kiến thức về y dược cổ truyền và hiện đại,cách thức riêng để lựa nguyên liệu, thảo dược, sản vật đặc biệt ở địa phương. để tạo ra những đặc sản vùng miền như: lạc đỏ, chè xanh, chè hoa vàng.... để tạo ra những sản phẩm mới như: kẹo lạc chè xanh, kẹo lạc chè hoa vàng, kẹo. vừng đen, kẹo gạo lứt,lạc kẹo lạc tảo xoắn, chè lam gắc, chè lam chè xanh; dầu gốc, giấm lên men hoàn toàn tự nhiên... từ nguồn thực phẩm chất lượng cao ở địa phương.

Kẹo lạc vừng Việt Dũng là sản phẩm chính của HTX Tâm Việt Dũng chứa đựng hồn nghề gia đình lâu năm và linh khí của núi rừng Yên Thế, Sản phẩm kẹo lạc vừng Việt Dũng được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu tự nhiên trong vùng. Đặc biệt là kẹo lạc đỏ được sản xuất từ kinh nghiệm gia truy: kết hợp với tiêu thuần hiện đại theo quy trình sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mang đượm tỉnh hoa kẹo cổ truyền Việt.

Nguồn nguyên liệu quý của địa phương (như lạc đỏ, vừng đen, đường vàng, mạch nha và một số loại khác), kết hợp kiến thức và thực nghiệm về các thành phần giá trị dĩnh dưỡng, có lợi cho sức khoẻ theo Y dược học cổ truyền và hiện đại, các loại kẹo lạc vừng ngày càng chất lượng, quý giá và đặc biệt. Kẹo lạc vừng Việt Dũng thường được lựa chọn làm món quà quê cho bà con quê hương Yên Thế, Bắc Giang sinh sống, làm việc ở mọi miền tổ quốc hay nước ngoài mỗi khi về thăm quê; hay quà tặng cho mọi bạn bè tới thăm Yên Thế, thăm Bắc Giang. Cung ứng cho một số tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…và đã đi xuất khẩu như Trung Quốc, Campuchia. Sản phẩm luôn xuất hiện trong mỗi gia đình dịp tết Nguyên Đán, lễ hội ở địa phương.

Các đơn vị có nhu cầu liên hệ: Hợp tác xã Tâm Việt Dũng, phố Hoà Bình, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.Tel: 0366420997 (Việt Dũng)