Giới thiệu sản phẩm Ổi Tân yên quả ngon bốn mùa

Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc tại Việt Nam. Không chỉ có mùi thơm và hương vị độc đáo, quả ổi còn được coi là siêu trái cây bởi vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Loại trái cây này rất giàu vitamin C, hợp chất lycopene và chất chống oxy hóa. Ổi cũng rất giàu mangan, giúp có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng từ thực phẩm. Ngoài ra, quả ổi còn chứa nhiều khoáng chất có lợi như folate, kali, canxi, magiê, phốt pho.

z3371443303835_8d646c7666cd68c11eda7aff99aefc27.jpg

                                                Sản phẩm ổi của HTX Quyên Phong – Tân Yên

Đất Tân Yên cây ổi trồng hợp thổ nhưỡng, sai quả, cho thu 4 mùa trong năm (2 vụ chính, 2 vụ phụ). Hiện toàn huyện đã mở rộng diện tích lên 215 ha, trong đó có hơn 30 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Bình quân mỗi sào mang lại cho người dân thu nhập khoảng 30-35 triệu đồng/năm. Theo thông tin Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên cho biết: Ổi đang được xem là cây trồng thế mạnh của một số địa phương trong huyện.

Ổi cho năng xuất thu hoạch quanh năm, ở Tân Yên xã nào cũng trồng ổi nhưng nhiều nhất phải kể đến Phúc Hòa (50 ha), Hợp Đức (42 ha), thị trấn Cao Thượng (32 ha), Cao Xá (17 ha)… Dạo qua một số vườn thấy những cây ổi chỉ cao hơn 1 mét ngang ngực người nhưng sai trĩu quả. Điền hình như hợp tác xã Quyên Phong tiên phong trong phong trào trồng ổi.

Nói về kỹ thuật trồng ổi ông Đặng Huy Phong chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Quyên Phong - Thôn Hòa Sơn, xã Cao Thượng,Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang cho biết trồng cây ổi kỹ thuật tạo tán đóng vai trò quan trọng để quyết định Giang cho biết năng suất sau thu hoạch cách làm của anh không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi phải có thực tiễn quan sát, nắm chắc từng gốc ổi, bao trái, từng loại phân bón, sâu bệnh (sâu, rệp sáp, ruồi vàng…) để chăm sóc, điều chỉnh cây sao cho vườn ổi lúc nào cũng có diện tích cho thu hoạch.

Thu hoạch xong, anh lại tính toán và cắt tỉa cành để chu kỳ ra hoa, đậu quả theo ý muốn. Khó nhất là khâu bón phân, điều chỉnh độ ẩm đất, nếu bón không đúng hàm lượng không những quả nhạt mà cây dễ bị xót, thậm chí tái lá sẽ bị hỏng. Khi quả ổi bằng ngón chân cái, anh đã khéo léo bọc cẩn thận bằng nilon xốp trắng để bảo đảm mẫu mã, hạn chế sâu bệnh phá hoại. Do tính toán được mùa vụ và chủ động thu hoạch theo phương pháp “gối vụ quanh năm” nên chất lượng ổi luôn bảo đảm, được người tiêu dùng ưa chuộng. Giờ đây, không cần phải theo mùa nào, quanh năm hợp tác xã đều có ổi bán và cả sản phẩm nước ép từ ổi. Trung bình mỗi ngày hái 1 tạ quả, giá từ 12.000-15.000 đồng/kg, dịp cận Tết giá cao hơn gấp đôi, gấp rưỡi, chủ yếu là tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Phòng…  giao hàng cho khách đặt hàng gửi đi,

Xây dựng thương hiệu “Ổi lê Tân Yên”. Hiện tại Ổi Tân Yên đã có truy xuất nguồn gốc. Huyện đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa. Bà con nông dân đã cam kết cùng nhau xây dựng thương hiệu ổi sạch, kiên quyết loại bỏ các loại thuốc kích thích tăng trưởng, các loại hoá chất có hại mà cơ quan chức năng cấm sử dụng.

  • Mọi thông tin về sản phẩm và mua hàng xin liên hệ HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP QUYÊN PHONG tại địa chỉ: Thôn Hòa Sơn, Xã Cao Thượng, Huyện Tân Yên, Bắc Giang hoặc cơ quan quản lý thuế Huyện Tân Yên, Bắc Giang
  • Chủ nhiệm HTX: Đăng Huy Phong, sđt: 098 502 16 38; hòm thư: htxnnquyenphong@gmail.com; https://truyxuat.fao.com.vn/8525494/5494; Hợp tác xã nông nghiệp Quyên Phong - Posts | Facebook