Chè Lam hương vị đặc sản của Đa mai thành phố Bắc Giang

Chè Lam - một trong những đặc sản nổi tiếng miền Bắc với hương vị ngọt bùi, thơm ngon, dẻo dẻo khiến ai cũng phải nghiện. Bánh chè lam là một trong những món ăn đặc sản truyền thống của người Việt Nam với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của mật mía, thơm bùi của lạc rang hòa quyện với vị cay ấm của gừng tươi.

Ở Đa Mai là địa phương rất có nhiều cơ sở sản xuất bánh chè lam rất ngon trong đó có cơ sở sản xuất của gia đình anh Đại Thắng - phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang hàng ngày được nhiều đại lý và người dân đến mua chè lam xuất đi các tỉnh và làm quà biếu…1_44.png

                              Cơ sở sản xuất bánh Chè Lam – Đại Thắn, phường Đa Mai – TP Bắc Giang

Theo anh Thắng chủ cơ sở cho biết nguyên liệu để làm bánh chè lam phải chọn lọc thật kỹ, cẩn thận bao gồm: Gạo nếp, mạch nha, đường, vừng, lạc, gừng và một số hoa quả để tạo màu như quả gấc, trà xanh...

Điểm nổi bật tạo nên hương vị bánh chè lam ngon, không lẫn với các nơi khác là bởi gạo nếp được cho vào quả nổ bằng gang, sau đó quay đều tay quả nổ trên bếp lửa để gạo được chín từ từ, đủ độ rồi mang bỏng đó đi nghiền tạo thành bột. Mọi công đoạn để làm ra bánh chè lam đều được người thợ lành nghề làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, tỉ mỉ và nhẫn nại.

Từ những nguyên liệu đơn giản gắn bó với đời sống nông nghiệp người dân, những người thợ lành nghề đã tạo nên món bánh chè lam rất đậm đà, nồng ấm mà tinh tế, trở thành thứ quà quê mà ăn vào sẽ nhớ mãi bởi những đặc trưng riêng, chứa đựng hương vị đời thường, mộc mạc dân giã.

Các đơn vị có nhu cầu liên hệ: cơ sở sản xuất Đại Thắng, Phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.Tell: 0397148244 (chị Thắng)

                                                                                                                        Ng.Châm -Trung tâm KC&XTTM