HTX Rau Sạch Yên Dũng- Nông sản vì sức khỏe cộng đồng

Rau là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Hiện nay trên thị trường, nguồn cung cấp rau tại các chợ dường như khó có thể đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn thực phẩm. Vì thế nhu cầu trồng rau sạch tại các cơ sở uy tín và đảm bảo ATTP đã trở nên cấp thiết, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong đời sống mang lại nguồn Vitamin A tốt cho mắt và tăng cường sức đề kháng. Vitamin K cho răng và xương. Vitamin E, C và Arotenoid có khả năng chống oxy hóa giúp cơ thể sống khỏe mạnh.

Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng luôn tự hào là đơn vị tiêu biểu của Tỉnh Bắc Giang về phát triển nông nghiệp sạch áp dụng tiêu chuẩn VietGap và an tonà sinh học khép kín và công nghệ cao hiện đại trong sản xuất RAT theo VietGap.

z3393737775441_bae7c256fd6849bcde0116c1b5f86ce8.jpg

Hình ảnh sản xuất và sơ chế thực tế tại farm Rau sạch Yên Dũng

Đại diện lãnh đạo hợp tác xã cho biết, đơn vị đang sản xuất trên tổng diện tích hơn 60ha. Trong đó có 12ha được chăm sóc theo mô hình nhà lưới công nghệ cao(công nghệ lưới và bón phân tự động của Israel). Trên mỗi thửa ruộng đều được gắn bảng, biển hiệu để nhận biết, với những lô, thửa khi sử dụng thuốc BVTV đều được gắn biển cảnh báo phun thuốc để theo dõi, đảm bảo thời gian cách ly khi thu hoạch sản phẩm. Các thông tin về chăm bón, phun thuốc đều được cập nhật vào sổ ghi ché nhật ký đồng ruộng để theo dõi và truy xuất khi cần thiết.

z3393738262550_30cdcad89c61dbd7c6f2e26ca6d262de.jpg

Với đội ngũ kỹ thuật nông nghiệp chuyên nghiệp và công nhân lành nghề, sản xuất được diện tích lớn các loại rau củ quả đạt chuẩn Vietgap đem lại nguồn thực phẩm dồi dào và sạch, giá thành hợp lý đến tay các bà nội trợ, các sản phẩm chính của hợp tác xã như rau ăn lá các loại, dưa lê, dưa chuột, dưa chuột baby, cà chua, dưa lưới công nghệ cao, bắp cải, bí xanh... Hiện mỗi ngày, đơn vị cung cấp ra thị trường từ 3,5-5 tấn hàng hóa cho các chuỗi cửa hàng sạch và hệ thống siêu thị trong, ngoài tỉnh như Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, hệ thống Big C, VinMart…

Do vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, mỗi người tiêu dùng nên có trách nhiệm với chính bản thân và gia đình mình. Hãy chỉ lựa chọn thực phẩm ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.