Mời thạm dự Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022

Trong những năm qua, được sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ thiết thực của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã góp phần tích cực kết nối, thúc đẩy tiêu thụ thuận lợi nông sản nói chung và vải thiều của tỉnh Bắc Giang nói riêng. Năm 2022, tỉnh Bắc Giang có 28.100 ha vải thiều, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, thời gian thu hoạch dự kiến từ ngày 20/5-20/7/2022 (vải chín sớm bắt đầu thu hoạch từ 20/5; vải thiều chính vụ từ 10/6).

Để chủ động, hỗ trợ nhân dân sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh năm 2022; phù hợp với diễn biến tình hình thị trường trong và ngoài nước; UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và các Bộ, ngành, địa phương tổ chức “Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước tiến hành trao đổi, tìm kiếm đối tác, hợp tác tiêu  tiêu thụ vải thiều, nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian tổ chức: Từ 08h00 – 10h00 (giờ Việt Nam), thứ tư, ngày 25/5/2022.

2. Hình thức Hội nghị: Hội nghị trực tuyến (ứng dụng Zoom), quy mô quốc tế.

3. Phương án tổ chức như sau:

3.1. Điểm cầu Hội nghị trực tuyến ở Việt Nam: Điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang và các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Thành phần tham dự tại điểm cầu ở Việt Nam: Đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các cục, vụ, viện; đại diện Đại sứ quán và Tham tán Kinh tế - Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo tỉnh và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh; đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các Sở, ban ngành, địa phương của tỉnh Bắc Giang; đại diện các Tập đoàn bán lẻ, chợ đầu mối, thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang, trong nước và quốc tế; các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

3.2. Điểm cầu Hội nghị trực tuyến tại các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Xing-ga-po, Úc, UAE.

Thành phần tham dự: Đại diện Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và cơ quan Thương vụ của Việt Nam tại các nước; đại diện Hội doanh nhân Việt Nam và đại diện một số Tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, kênh bán hàng, doanh nghiệp, thương nhân nhập khẩu nông sản, vải thiều tại các nước.

(Có Chương trình chi tiết Hội nghị kèm theo)

Sở Công Thương Bắc Giang cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, thương nhân trong quá trình tìm hiểu, xúc tiến tiêu thụ vải thiều các mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang.

Mọi thông tin liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thọ-Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bắc Giang; điện thoại /Zalo/Viber: 0912498332; Email: nguyenvanthottxttm@gmail.com.

Sở Công Thương Bắc Giang trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của Quý Sở./.

 

CHƯƠNG TRÌNH

Hội nghị Trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022

(Kèm theo Giấy mời số     /GM-UBND ngày     /05/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang)

 

Thời gian

Nội dung

Thực hiện

07h00-08h00

Đón tiếp đại biểu, ổn định công tác tổ chức, kết nối đường truyền, chạy thử chương trình (phát Clip quảng bá vải thiều)

Văn phòng UBND tỉnh, Sở Công Thương

08h00-08h10

Văn nghệ chào mừng

Sở Văn hóa, TT&DL, Sở Công Thương

08h10-09h30

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Chánh Văn phòng UBND tỉnh

Bài phát biểu chiêu thương và giới thiệu vụ vải thiều năm 2022

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang

Bài phát biểu của các đại biểu tại các điểm cầu

Tỉnh Bắc Giang

09h30-09h50

Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên các Sàn TMĐT

 

09h50-10h00

Kết luận Hội nghị

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

10h00-10h30

Lễ cắt băng xuất hành vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước

Tỉnh Bắc Giang