Bắc Giang tham gia ngày hội trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang

Sáng ngày 2/6/2022, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang và Trung tâm Thương mại dịch vụ Go! Mỹ Tho phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 2 đến 5 tháng 6 tại Trung tâm Thương mại Go! Mỹ Tho. Đây là sự kiện giới thiệu nét độc đáo, đa dạng chủng loại trái cây của tỉnh và các địa phương.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh thành phố trong cả nước và gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang tham gia, gồm 24 gian hàng giới thiệu các loại trái cây đặc sản tỉnh như: sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa lưới, sơ ri, mãng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh...Ngoài ra, một số loại trái cây đặc sản của miền Bắc như vải thiều, mận cũng đang vào chính vụ nên Central Retail đã đưa các loại trái cây này giới thiệu với người dân, du khách tại Ngày hội Trái cây.

z3463721787294_e6b3f30caa88915558fca66cd1c29a32.jpg

Phát biểu tại Hội nghị Ông Phan Thế Tuấn – PCT  Bắc Giang cho biết Bắc Giang là địa phương có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp; điều kiện thổ nhưỡng phù hợp; khí hậu bốn mùa đặc trưng, ít chịu tác động bởi thiên tai, thuận lợi cho sinh trưởng các loại cây trồng, vật nuôi; với tập đoàn cây ăn quả phong phú, đa dạng và có nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng; đặc biệt là Vải thiều, với sản lượng lớn nhất cả nước; Vải thiều Bắc Giang được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng; được tuyển chọn đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; có hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội “Quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày” là những đặc trưng riêng, làm nên thương hiệu vải thiều nổi tiếng trong và ngoài nước; đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Thái Lan, Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản… và tiêu thụ tại các hệ thống bán lẻ hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại...

(Tại Sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo: Ngày 25/5/2022, tỉnh Bắc Giang đã tố chức thành công Hội nghị trực tuyến xúc tiến vải thiều; đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước; của Đại sứ quán, Tham tán thương mại Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán, lãnh sự, tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Singapore, UAE...; các cơ quan truyền thông, cùng cộng đồng doanh nghiệp và trong và ngoài nước...  “Trong đó, có sự tham gia, phối hợp đày trách nhiệm của Tập đoàn Central Retail trong việc trưng bày, quảng bá vải thiều, các sản phẩm chế biến từ vải thiều và tham gia Lễ xuất hành vải thiều Bắc Giang đi tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu, trong đó đến với các hệ thống phân phối của Central Retail”.

 

Description: Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang hào hứng giới thiệu đặc sản địa phương cho các vị khách tham dự sự kiện

Ông Phan Thế Tuấn , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng các lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đi thăm gian hàng giới thiệu đặc sản địa

Các loại trái cây được trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm mang tính đặc trưng của từng địa phương cũng như của tỉnh Tiền Giang. Đây là sự kiện nhằm giới thiệu nét độc đáo và đa dạng chủng loại trái cây của tỉnh và các địa phương; qua đó góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt Nam nói chung

Tại Chương trình, Bắc Giáng tổ chức 1 gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản, sản phẩm xuất khẩu của tỉnh như: Vải thiều tươi và vải khô Lục Ngạn, vải chế biến xuất khẩu, Mỳ chũ Lục Ngạn, Trà hoa vàng, chè bản ven, trà xạ đen Yên Thế, Báng đa nem , bánh quế, mật ong…. Đây là những sản phẩm đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật hiện hành. Gian hàng đã thu hút được nhiều lượt khách hàng đến thăm quan, mua sắm.

z3463722126346_c88a622d14439c2cb77b0e6eadfba8da.jpg            Ngày hội trái cây của tỉnh Tiền Giang là cơ hội quảng bá đặc sảc vải thiều của tỉnh Bắc giang

Ngày hội trái cây 2022 không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội, mà đây còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung - cầu giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối, các hộ sản xuất kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.

Hy vọng đây sẽ là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm quảng bá trái cây đặc sản của Việt Nam tới đông đảo du khách trong trong và ngoài nước; tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu trái cây có thương hiệu của Việt Nam ra thị trường quốc tế./.

                                                                                                                        Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang – tổng hợp