SẢN PHẨM BÁNH ĐA NEM THỔ HÀ

          Bánh đa nem là đặc sản của làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang), từ lâu đã nổi tiếng được người tiêu dùng ưa chuộng. Nguyên liệu để làm bánh đa nem là gạo tẻ được lựa chọn kỹ lưỡng với nhiều công đoạn, bắt đầu từ việc ngâm gạo, xay bột, tráng bánh, phơi bánh, cắt bánh. Bánh sau khi tráng xong được bàn tay khéo léo của người thợ trải trên từng tấm phên (hay còn gọi là giàng) được làm bằng tre. Để được những mẻ bánh ngon lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm ngâm gạo và kỹ thuật tráng bánh. Quá trình phơi bánh cũng quyết định đến chất lượng bánh, bởi nếu gặp trời mưa bánh sẽ bị mốc, nếu trời nắng to hoặc quá hanh khô bánh sẽ bị giòn, nứt vỡ.

1_45.png

          Bánh đa nem có nhiều kích cỡ khác nhau. Bên cạnh những chiếc bánh có đường kính khoảng 40 cm, đến nay đã có nhiều bánh được sản xuất theo khổ nhỏ hơn và được buộc thành từng chục hay từng trăm tùy vào đơn đặt hàng. Bánh đa nem Thổ Hà vừa dẻo, vừa dai lại thơm ngon nên không những có uy tín với khách hàng trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

2_18.png

          Hợp tác xã Bánh đa nem, Mỳ Thổ Hà với các nghề kinh doanh khác nhau như: Các sản phẩm chế biến từ nông sản, nông nghiệp, bánh đa nem, mỳ gạo, bánh đa dừa lạc; sản xuất bánh đa nem, mỳ gạo, bánh đa.

3_30.jpg

Sản phẩm “Bánh đa nem Thổ Hà: của Hợp tác xã đã được công nhận là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang vào các năm 2016 và năm 2019.

4_1.JPG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đơn vị sản xuất: HỢP TÁC XÃ BÁNH ĐA NEM, MỲ THỔ HÀ.

Đại diện: Trịnh Đắc Mạnh / Chức vụ: Giám đốc.

Địa chỉ: Thôn Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0352 078 366.

Email: Trinhdacmanh79@gaml.com