Bún khô Đa Mai

Bún Đa Mai nổi tiếng hơn 400 năm, được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh ưa thích. Đây là món ăn dân dã, mang hương vị riêng của vùng đất nơi này. Thời gian gần đây, làng nghề truyền thống còn cho ra đời sản phẩm bún khô nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ và hướng tới xuất khẩu.

1_121.jpg

Bún Đa Mai sử dụng loại gạo tẻ ngon, sau quá trình ngâm, xay, ép bột, bún tươi sấy lạnh. Từng sợi bún rửa sạch qua nước lạnh rồi rũ tơi để đem tách nước. Cuối cùng là công đoạn sấy. Vào mùa hè, có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô bún. Mỗi mẻ chỉ cần một nắng, nhiệt độ từ 30 đến 35 độ C. Cách làm này vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, hạ giá thành sản xuất. Những ngày trời âm u không có nắng thì sử dụng lò sấy điện. Với hai cách này, sợi bún khô không sử dụng chất phụ gia nên vẫn giữ nguyên độ dẻo dai, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bảo đảm an toàn vệ sinh.

2_49.jpg

Bún khô được đóng gói trong bao bì từ 200g, 500g, 1 kg.

Năm 2019, sản phẩm “bún khô Đa Mai” của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh bún bánh, nông sản sạch Đa Mai được công nhận là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Giang.

3_31.jpg

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đơn vị sản xuất: HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT KINH DOANH BÚN BÁNH, NÔNG SẢN SẠCH ĐA MAI.

Đại diện: Thân Thị Huyền / Chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc.

Địa chỉ: Số 16, đường Mai Sẫu, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Số điện thoại: 0392 912 625.

Email: Luongthidienbg@gmail.com