Trung tâm Khuyến công & XTTM tỉnh Bắc Giang tham gia Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Từ ngày 24 - 26/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Phú Bình, Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm Gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Theo số liệu thống kê, huyện Phú Bình hiện có trên 13 nghìn hộ chăn nuôi gà với tổng đàn khoảng 4,5 triệu con; chủ yếu chăn nuôi theo hình thức thả đồi, tập trung ở các xã: Tân Khánh, Tân Kim, Tân Thành, Tân Hòa, Bàn Đạt… Sản phẩm gà đồi Phú Bình được tiêu thụ tại các cửa hàng, siêu thị và chợ đầu mối lớn ở trong và ngoài tỉnh, đem lại nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Nhãn hiệu “Gà đồi Phú Bình” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo Quyết định số 67777/QĐ-SHTT ngày 11/11/2014.

Hìn ảnh hội nghị_0.jpg

                                                        Quang cảnh Hội Nghị

Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023 diễn ra chiều ngày 25/11/2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Bí thư Huyện ủy Phú Bình; dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành trong và ngoài tỉnh như Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Nội …, lãnh đạo UBND huyện, thành phố trong tỉnh; các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông nghiệp huyện Phú Bình giữa UBND huyện Phú Bình, Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên với Tập đoàn Dabaco Việt Nam; ký kết giữa Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình, các hợp tác xã với các doanh nghiệp, siêu thị... Tại Hội nghị, Ban Tổ chức chương trình đã công bố và trao Giấy chứng nhận cho 6 đơn vị với 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2023. Ban Tổ chức đã trao giải các phần thi; trong đó các Giải nhất phần thi Trưng bày gian hàng sản phẩm nông nghiệp chủ lực thuộc về xã Úc Kỳ ; phần thi chế biến ẩm thực từ gà đồi thuộc về thị trấn Hương Sơn; đôi gà đẹp thuộc về xã Tân Khánh và tổ chức đấu giá các đôi gà đạt giải cao; đôi gà đẹp đạt giải Nhất đã được đấu giá với mức trúng đấu giá là 200 triệu đồng, người trúng đấu giá là ông Tạ Xuân Dịp, xã Nga My, huyện Phú Bình (Giám đốc Công ty TNHH Thái Phong). Tổng số tiền thu được từ đấu giá đôi gà đẹp là 415 triệu đồng sẽ được quyên góp ủng hộ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

z4922969083011_1625ea6727de051868f8e0b8bfb3a335.jpg

                                                       Các đôi gà đạt giải được đấu giá

Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm Gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023 là dịp để các địa phương, các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ sản xuất kinh doanh quảng bá giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; đẩy mạnh hợp tác kết nối cung cầu sản phẩm gà đồi Phú Bình, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Phú Bình nói riêng. Đồng thời, cũng là dịp để cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp tiếp tục thi đua lao động, sản xuất tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thị trường. Huyện Phú Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, đến với địa phương hợp tác, phát triển; góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông sản và thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững./.

                                                                                                                                            HOÀNG THỊ DUYÊN - TTKC