500.000

Là số tấm pin mặt trời được lắp đặt trên toàn thế giới mỗi ngày. Con số này cho thấy năng lượng tái tạo đang “bùng nổ” nhanh chóng trên toàn cầu.

 

Chỉ tính riêng tại Trung Quốc, mỗi giờ có 2 turbin gió được lắp đặt .

Những số liệu thống kê trên được đưa ra trong một báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) về tình tình phát triển của năng lượng tái tạo (renewable energy). Cơ quan này cũng dự báo rằng, 28% lượng điện năng của thế giới sẽ là năng lượng tái tạo trước năm 2021, tăng từ mức 23% hồi năm ngoái. Lần đầu tiên trong lịch sử, năng lượng tái tạo gồm gió, mặt trời,v.v... đã vượt qua điện năng được sản xuất ra từ than đá trên toàn cầu.

(ảnh minh họa)

Theo số liệu báo cáo thống kê, khoảng 70% trong tổng số các nguồn lực đầu tư cho sản xuất điện đã dần chuyển sang năng lượng tái tạo, cụ thể tổng số lên tới 288 tỷ USD vào năm ngoái.

Các chuyên gia đánh giá "Năm 2015 là một năm kỷ lục về năng lượng tái tạo", công suất phát điện tái tạo đã đạt tới 153 GW bằng tổng tất cả nhà máy điện tại Canada cộng lại.

Công suất phát điện tái tạo trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 42% trước năm 2021. Trước đây, IEA cũng từng dự báo năng lượng tái tạo có thể phát triển khoảng 36,5% trong suốt giai đoạn đó.

Theo tietkiemnangluong.com.vn

Tin liên quan