Đại hội điểm Chi bộ thôn Thanh Giang xã Trù Hựu

Ngày 2/1/2015, Chi bộ thôn Thanh Giang xã Trù Hựu đã tổ chức Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015- 2017). Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể và 22 chi bộ thôn và cơ quan thuộc đảng ủy xã.
Các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ thôn Thanh Giang ra mắt tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Thanh Giang đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội X (nhiệm kỳ 2012- 2015) đã đề ra. Thôn Thanh Giang có 120 hộ với 490 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc cùng chung sống. Với diện tích đất nông nghiệp khoảng 30 ha, nhân dân trong thôn đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những loại cây con giống mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Chính vì vậy đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng có bước cải thiện. Đến nay số hộ khá và giàu chiếm khoảng 60%, thu nhập bình quân đầu người đạt 19,3 triệu đồng/1 năm. Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ học sinh hàng năm trong độ tuổi đến trường đều đạt 100%; tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên giảm, công tác phòng dịch tốt, công tác vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm được bảo đảm thường xuyên; Quốc phòng - an ninh được giữ vững, hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh; hàng năm số gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa chiếm 85%, thôn nhiều năm liền được công nhận là làng văn hóa cấp huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Chi bộ thôn Thanh Giang xã Trù Hựu

..
Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đi sâu phân tích, làm rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời xây dựng một số chỉ tiêu quan trọng, đó là phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; hàng năm có 95% số gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa; xóa nghèo bền vững; kết nạp mới từ 2 đến 3 quần chúng ưu tú vào đảng; phấn đấu thôn đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh, đến hết năm 2017 đạt 17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới...Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới, trong đó đồng chí Nguyễn Khắc Luân được bầu làm Bí thư Chi bộ./.
 
Quang Huấn
  
 
 

Tin liên quan