Đầu tư 3,7 triệu USD đưa đèn LED vào sản xuất nông nghiệp

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ sẽ tham gia vào dự án nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm và thương mại hóa sản phẩm LED để phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Sản phẩm đèn LED ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp - Ảnh: Nguồn Internet.

Tổng kinh phí thực hiện đề xuất này vào khoảng 78 tỷ đồng, tương đương 3,7 triệu USD. Trong đó, Dự án đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (FIRST) sẽ tài trợ cho dự án 40% tổng kinh phí.

Nhóm liên kết đưa ra đề xuất gồm 8 đơn vị do Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đứng đầu. Ngoài ra, còn 1 viện nghiên cứu và 4 doanh nghiệp khác tham gia các phần việc khác nhau của đề tài.

Sản phẩm của nhóm liên kết là thiết kế, sản xuất sản phẩm LED chuyên ứng dụng cho nông nghiệp. Đây là sản phẩm mới, trình độ công nghệ cao, kỹ thuật đa ngành cần sự phối hợp của nhiều chuyên gia trong: nông nghiệp, vật liệu, điện tử, chiếu sáng, nhiệt đới, đo lường,...

Mục tiêu của đề xuất này là tạo ra các sản phẩm đáp ứng tốt việc giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân, giảm tiêu tốn điện năng trong nông nghiệp, giảm phụ tải cho hệ thống lưới điện quốc gia.

Cùng với những lợi ích về tiết kiệm điện năng, các sản phẩm đèn LED ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp đặc biệt là trong việc tăng năng suất cây trồng mà không gây hại đến chất lượng sản phẩm.

Theo vietnamnet.vn

Tin liên quan