Hoàn thành đề án xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường năm 2022

Để triển khai có hiệu quả Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Bắc Giang, ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức khảo sát, lựa chọn các trường học để đưa vào kế hoạch hỗ trợ đầu tư cải tạo, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng học đường, trong đó tập trung ưu tiên các trường học được xây dựng và đưa vào sử dụng từ nhiều năm, được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng có mức tiêu thụ điện cao, không đáp ứng các tiêu chuẩn ánh sáng trong các phòng học.

Lắp đặt hệ thống đèn Led tại Trường Tiểu học thị trấn Vôi số 2

Theo đó, Trung tâm đã tham mưu Sở Công Thương Bắc Giang triển khai hỗ trợ đầu tư cải tạo, lắp đặt mới 770 bộ bóng đèn Led đủ tiêu chuẩn ánh sáng cho 8 trường học như sau: Trường Tiểu học Việt Tiến, Trường THCS Việt Tiến, Trường Tiểu học Nghĩa Trung, Trường Tiểu học Tăng Tiến, Trường Tiểu học Ninh Sơn (huyện Việt Yên); Trường Tiểu học thị trấn Vôi số 2 (huyện Lạng Giang); Trường Tiểu học Xuân phú, Trường THCS xã Xuân Phú (huyện Yên Dũng). Đến tháng 7/2022, đề án được Sở Xây dựng thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu của Trung tâm để đưa vào sử dụng đối với công trình. Hiện tại, toàn bộ hệ thống đèn Led chiếu sáng học đường tại các trường được hỗ trợ theo đề án đã được bàn giao, đưa vào sử dụng phục vụ cho học sinh vào đầu năm học mới năm 2023./.

NGÔ VĂN THÌN