Hội nghị nhận đỡ đầu trẻ mồ côi

Ngày 14/11, Hội bảo trợ người tàn tật (NTT) và trẻ mồ côi (TMC) huyện tổ chức hội nghị ký cam kết với một số cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho 3 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Tới dự có đồng chí La Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí La Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị trao sổ cam kết cho các em học sinh mồ côi.
 


Theo đó em Phùng Văn Trọng (sn 2002) thôn Mùi Tây xã Kiên Thành được đồng chí La Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhận là người đỡ đầu; em Hoàng Văn Tuyển (sn 2001) thôn Niêng xã Phong Vân được Chi đoàn khối Đảng, đoàn thể nhận đỡ đầu; em Lành Thị Thúy Hường (sn 2003) thôn Than xã Phú Nhuận được Văn phòng Huyện ủy nhận đỡ đầu. Mỗi em sẽ được các tổ chức và cá nhân hỗ trợ 200 nghìn đồng/ người/ tháng.
Tại buổi ký cam kết, đồng chí La Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: trẻ mồ côi và người khuyết tật kém may mắn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện hiện rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị, và nhà hảo tâm. Với mong muốn ngày càng có nhiều TMC và NKT trên địa bàn được đỡ đầu, đồng chí đề nghị: Hội bảo trợ NTT và TMC huyện tăng cường công tác tuyên truyền vận động kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng hơn nữa. Đồng thời, đồng chí mong muốn với số tiền trợ cấp đó, phần nào giúp các em có thêm điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Trần Lành

Tin liên quan