Hội thảo xây dựng các Quy trình quản lý về tiết kiệm năng lượng và kiểm tra sự tuân thủ theo thông tư 09

Ngày 06/03/2019 tại Sở Công Thương Bắc Giang đã tổ chức buổi Hội thảo “Xây dựng các quy trình quản lý của Sở Công Thương về kiểm tra tuân thủ theo thông tư 09”. Tham dự Hội thảo có địa diện Cục Năng lượng Đan Mạch (DEA), Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững – Bộ Công Thương, Lãnh đạo Sở và các phòng ban có liên quan.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đan Mạch về lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong quá trình triển khai hợp phần 3 (về Phát triển carbon thấp trong ngành công nghiệp), Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Cục Năng lượng Đan Mạch (Cục DAE) đã khảo sát, đánh giá và lựa chọn Sở Công Thương Bắc Giang và Sở Công Thương Đồng Nai tham gia Chương trình DEPP nhằm hỗ trợ hai địa phương trong việc xây dựng chính sách về tiết kiệm năng lượng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và tư vấn về tiết kiệm năng lượng tại hai địa phương.

1_23.jpg

                                                                     Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, đoàn công tác đã đề xuất cho Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang dự thảo các quy trình quản lý bao gồm:

- Quy trình cập nhật danh mục các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm hàng năm và kiểm soát dữ liệu báo cáo

- Quy trình báo cáo tình trạng tuân thủ quy định của các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm.

- Quy trình thực hiện kiểm tra tuân thủ Mức 1

Thông qua Hội thảo, chuyên gia tư vấn quốc tế đã trình bày chi tiết, cụ thể các nội dung nêu trên và các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến làm rõ các vấn đề thực tế hiện nay và các giải pháp khắc phục trong thời gian tới để Bộ Công Thương có hướng đưa ra hướng dẫn cụ thể để thực hiện trên phạm vi toàn quốc./.

                                                                                               Đặng Tiến Dũng – P.GĐ Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan