Khai mạc khoá đào tạo về sản xuất và tiêu dùng bền vững

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) tổ chức khóa đào tạo về sản xuất và tiêu dùng bền vững cho cán bộ thuộc Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cá nhân, đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng bền vững.

1_132.jpg

                                                      Các học viên tham gia khoáo đào tạo

Tham gia khoá học có gần 50 đại biểu đại diện cho các Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công, các đơn vị tư vấn và đơn vị liên quan, đến từ hơn 20 tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Nội dung của chương trình được trao đổi trong 02 ngày với mục tiêu trọng tâm là giới thiệu, phổ biến cũng như trao đổi các thông tin liên quan đến các chủ đề xuyên suốt thuộc lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Thông qua lớp học, ngoài truyền tải những kiến thức cơ bản, những kỹ năng, những giải pháp để sản xuất và tiêu dùng bền vững, khoá đào tạo còn góp phần tạo ra mạng lưới về sản xuất và tiêu dùng bền vững khu vực phía Bắc, để cùng nhau thúc đẩy lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ hơn, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi nhanh hơn.   

   2_55.jpg

                                                    Quang cảnh buổi đạo tạo

Chương trình đào tạo 2 ngày, là khoá đào tạo được tổ chức đầu tiên trong năm 2023 ở Việt Nam. Tiếp nối chương trình này, đơn vị thực hiện cũng sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo tương tự tại các tỉnh miền Trung và khu vực phía Nam.

Sau khi tham gia khoá đào tạo, các đại biểu sẽ được cấp chứng chỉ từ Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương. Đây cũng là tiền đề để Bộ Công Thương liên hệ, xây dựng và mở rộng mạng lưới về sản xuất và tiêu dùng bền vững trên khắp cả nước./.

 

 

Tin liên quan