Khảo sát xây dựng mô hình chiếu sáng học đường tại huyện Lục Nam và huyện Lạng Giang

Như chúng ta đã biết, anh sáng không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh về mắt cho các em học sinh (như cận thị, viễn thị, loạn thị…). Chính vì vậy, việc thiết kế, lắp đặt mô hình đèn chiếu sáng đảm bảo hiệu quả, chất lượng phục vụ công tác học tập, giảng dạy là yêu cầu cấp bách và cần thiết đối với các nhà quản lý giáo dục hiện nay.

Nắm bắt được thực tế trên, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tiếp tục tham mưu xây mô hình đèn chiếu sáng học đường với mục tiêu hoàn thành kế hoạch Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2020.

z1967429425583_31714a75e70ce56dd7b642e6d971c80f_0.jpg

           Khảo sát xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường tại trường tiểu học Vô Tranh 1, huyện Lục Nam

Ngày 30/6/2020 vừa qua, Trung tâm tiếp đã hành khảo sát thực tế hệ thống đèn chiếu sáng học đường tại các trường Tiểu học Lục Sơn, trường Tiểu học Vô Tranh 1, trường Tiểu học Vô Tranh 2 của huyện Lục Nam và trường tiểu học Yên Mỹ (huyện Lạng Giang). Qua quá trình khảo sát cho thấy các hệ thống đèn chiếu sáng tại các lớp học đã cũ, một số bị hỏng, bóng lắp sát trần không có chao chụp nên ánh sáng không được tập trung.

Từ thực tế trên, Trung tâm thực hiện đo đạc, phân tích số liệu, báo cáo đánh giá hiệu quả  mô hình chiếu sáng tại từng đơn vị được khảo sát. Sau đó Trung tâm tham mưu cho Sở Công Thương để có cơ sở thực hiện hỗ trợ theo chương trình , kế hoạch đặt ra.

Với mong muốn mỗi một mô hình chiếu sáng học đường phải là điểm nhấn, để tuyên truyền nhân rộng trên địa bàn giúp các đơn vị khác học hỏi kinh nghiệm tại huyện Lạng Giang cũng như huyện Lục Nam./.

                                                                                                              Nguyễn Văn Minh – Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan